Hà Nội FC đón tin dữ về Đoàn Văn Hậu

Thành AnĐăng lúc

Đoàn Văn Hậu dính chấn thương trong buổi tập mới đây cùng Hà Nội FC và sẽ phải nghỉ ngơi hơn một tháng.

Sau một năm ở Hà Lan khoác áo SC Heerenveen theo hợp đồng cho mượn từ Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu trở về Việt Nam hôm 2/8.

Sau 14 ngày cách ly tập trung, hậu vệ 21 tuổi người Thái Bình đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội Hà Nội FC. Ngày 2/9 vừa qua, Văn Hậu đã chơi 90 phút trong trận giao hữu với Viettel và sau đó tiếp tục chơi 45 phút trong trận lượt về giữa hai đội ngày 5/9 tại Hàng Đẫy.

Hà Nội FC đón tin dữ về Đoàn Văn Hậu Ảnh 1
Đoàn Văn Hậu gặp vận rủi khi vừa trở về Hà Nội FC.

Nhưng trong một buổi tập mới đây, Văn hậu đã dính chấn thương. Trong buổi tập chiều 8/9 của nhà đương kim vô địch V-League, tuyển thủ Việt Nam đã không xuất hiện. Theo lãnh đạo Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu bị phù dây chằng chéo trước, chéo sau và gân cơ kheo, dập sừng sau sụn chêm trong, sừng trước sụn chêm ngoài độ 1 ở đầu gối phải. Dự kiến, Văn Hậu sẽ phải nghỉ thi đấu trong 6 tuần.

Sau giai đoạn đầu mùa giải gặp vô vàn khó khăn về nhân sự vì chấn thương, Hà Nội FC đã rất kỳ vọng vào sự trở lại của Đoàn Văn Hậu. Nhưng chấn thương bất ngờ này của hậu vệ người Thái Bình khiến kế hoạch của HLV Chu Đình Nghiêm lại bị đổ bể.

Trong quang thời gian dưỡng thương ít nhất 6 tuần sắp tới, Văn Hậu chắc chắn bỏ lỡ hoàn toàn Cúp quốc gia 2020, nhiều khả năng là một phần lượt về V-League. Hồi tháng 3/2020, Văn Hậu cũng bị đau gối phải nghỉ gần 1 tháng trong trận đấu với đội trẻ SC Heerenveen. 

Như vậy, Hà Nội FC đã mất cả 3 hậu vệ chất lượng là Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng. Trong đó, Duy Mạnh và Đình Trọng đều phải nghỉ thi đấu hết năm 2020.

BÀI VIẾT

Thành An