Trần Đình Trọng là một trong những cầu thủ có sự nghiệp đen đủi nhất Việt Nam, dù anh gặt được nhiều danh hiệu từ ĐTQG đến cấp CLB.

Cuộc tái khám ở Singapore mang đến kết quả buồn cho Đình Trọng là anh phải nghỉ ít nhất 3 tháng. Thông tin này như sét đánh ngang tai với Trọng “ỉn”, bởi anh đang háo hức trở lại thi đấu ở mùa bóng 2020.

“Hiện tại, sau khi tái khám thì Trọng đang tập phục hồi ở CLB. Với thời gian nghỉ thi đấu khá lâu, bây giờ nhận được tin phải tiếp tục nghỉ trong thời dan khá dài thì Trọng cảm thấy rất thất vọng”, Đình Trọng nói về chuyện phải nghỉ thêm 3 tháng.

Đình Trọng chấn thương liên tục trong 2 năm qua. Đình Trọng chấn thương liên tục trong 2 năm qua.

Tại AFF Cup 2018, Đình Trọng là nhân tố cực kỳ quan trọng nơi hàng thủ để tuyển Việt Nam vô địch. Nhưng Trọng nén đau với chấn thương rạn xương bàn chân. Sau đó, trung vệ này phải phẫu thuật.

Chữa xong chấn thương bàn chân thì Đình Trọng dính thêm 1 chấn thương nặng để phải rời xa sân cỏ. Chấn thương này cũng “cướp” luôn cơ hội giành HCV SEA Games 30 của Đình Trọng trong nỗi buồn tột cùng.

Chàng cầu thủ được ví như “chàng ngự lâm” của HLV Park Hang Seo trở lại ở VCK U23 châu Á 2020. Nhưng tiếp tục nhận thêm tin buồn với việc chấn thương tái phát, anh cần ít nhất 3 tháng để hồi phục.

Có thể nói sau AFF Cup 2018, Đình Trọng liên tục dính vận đen. Nhưng câu chuyện bắt đầu từ chính chuyện anh được trao cơ hội thi đấu ngay sau mỗi cuộc chữa chấn thương. Trọng “ỉn” không có được sự tư vấn đúng cách, cũng như không lường được hậu quả về lâu dài nên bây giờ trở nên mong manh sau mỗi lần tái xuất.

Bóng đá Việt Nam chứng kiến 1 bi kịch mang tên Nguyễn Tuấn Anh. Bây giờ, Đình Trọng đang làm gợi nhớ lại hình ảnh buồn của chàng tiền vệ người Thái Bình. Lẽ đó, hy vọng sự đen đủi không còn bám lấy Trọng “ỉn”, cũng như anh được phục hồi tốt nhất.