Danh ca Ngọc Sơn - 'Gạch nối' truyền cảm hứng cho người yêu bóng đá Sài Gòn

Văn NhânĐăng lúc

Danh ca - nhạc sĩ Ngọc Sơn xứng đáng là gạch nối cho tình yêu bóng đá của người hâm mộ TP.HCM khi luôn sắt son cùng môn thể thao vua.

Nữ văn sĩ Xuân Quỳnh, người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam được google vinh danh cách đây một tuần (ngày 6/10 - ngày sinh của Xuân Quỳnh), từng sáng tác những dòng thơ ý nghĩa trong bài Tự hát rằng:

“Em trở về đúng nghĩa trái tim
Biết làm sống những hồng cầu đã chết
Biết lấy lại những gì đã mất
Biết rút gần khoảng cách của yêu tin…”.

Hôm qua, gần 20 nghìn khán giả có mặt ở sân Thống Nhất (TP.HCM) được sống trở lại đúng nghĩa với trái tim người yêu bóng đá, giống như những lời thơ ngọt ngào của Xuân Quỳnh. Bởi những tiếng vỗ tay, hò reo trong niềm hân hoan liên tục diễn ra trong suốt 90 phút ở trận U22 Việt Nam và U22 UAE. Một điều từng rất quen thuộc trong quá khứ nhưng suốt nhiều năm qua đã trở thành xa xỉ…

Danh ca - nhạc sĩ Ngọc Sơn dõi theo trận U22 Việt Nam và U22 UAE trên sân Thống Nhất.

Khán đài A sân Thống Nhất xuất hiện một người đàn ông liên tục vỗ tay, mắt sáng bừng dõi theo trận đấu trong niềm vui tột cùng. Mọi thứ trở nên náo nhiệt khi rất đông khán giả thay nhau đến xin người đàn ông này chụp hình. Tất cả tạo nên những hình ảnh thật đặc biệt, làm gợi nhớ lại một thời vang bóng của bóng đá TP.HCM.

Người đó là danh ca - nhạc sĩ Ngọc Sơn. Giọng ca Tình cha chính là gạch nối tình yêu bóng đá của người hâm mộ TP.HCM, là sự hiện hữu cho tình yêu trái bóng tròn đang trở lại với thành phố mang tên Bác.

Trong trí nhớ của những người yêu bóng đá Sài Gòn, Ngọc Sơn từng một thời mang tiếng hát ngọt ngào, cùng tình yêu bóng đá gieo mầm ở sân Thống Nhất trong các trận đấu của CLB Sài Gòn Xuân Thành. Mỗi trận đấu là một ngày hội đúng nghĩa, luôn đầy ắp khán giả đến sân. Họ đến vì tình yêu bóng đá, vì thần tượng danh ca Ngọc Sơn. Họ quý cái tình của Ngọc Sơn nên cùng nhau tạo nên những cung bậc cảm xúc trên khán đài, cùng nhau hòa trong tình yêu mang tên trái bóng tròn.

Rất nhiều người hâm mộ đến xin chụp hình với thần tượng.

Thế nhưng, bóng đá Việt Nam có giai đoạn thăng trầm, đánh mất đi sự tin yêu của người hâm mộ, còn bóng đá TP.HCM sạch bóng ở V.League. Lẽ đó, niềm tự hào trên khán đài cũng mất đi và danh ca Ngọc Sơn dù rất yêu bóng đá, đam mê thể thao tột cùng nhưng bẵng đi mấy năm không đến sân Thống Nhất.

Ngồi trên khán đài dõi theo từng bước chạy của các chàng trai U22 Việt Nam, danh ca Ngọc Sơn tâm sự: “Ai cũng biết bóng đá luôn mang đến cảm xúc mãnh liệt cho người hâm mộ nhưng làm sao để chiếm trọn sự tin yêu thì bản thân bóng đá phải chứng minh được điều đó. Rất lâu rồi thì Ngọc Sơn mới đến sân Thống Nhất và không có gì hạnh phúc hơn khi được cùng mọi người cổ vũ cho U22 Việt Nam thi đấu. 

Thực sự, Ngọc Sơn vui lắm, xúc động lắm. Ngọc Sơn đang được sống trở lại với thứ cảm xúc mãnh liệt mang tên tình yêu bóng đá cùng hàng triệu người hâm mộ. Ngọc Sơn vui vì thấy tình yêu bóng đá của người Sài Gòn đang hồi sinh mãnh liệt. Ngọc Sơn xúc động vì thấy được tình cảm của người hâm mộ dành cho bóng đá thật lớn lao. Ngọc Sơn tin rằng bất kỳ ai cũng mong mỏi bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển, ngày càng nhận được tình yêu lớn lao từ mọi người. Vì bóng đá phải có khán giả. 

Ngọc Sơn hy vọng rằng bóng đá nước nhà sẽ tiếp tục bay cao, bay xa và mang đến thật nhiều cảm xúc cho hàng triệu người dân Việt Nam, còn Ngọc Sơn thì luôn yêu bóng đá và yêu mãi mãi…”.

Khán giả TP.HCM sống trong bầu không khí cuồng nhiệt.

Thông điệp được Ngọc Sơn nhắn nhủ và trút hết “lời ruột gan” cho bóng đá, thật sự ý nghĩa khi sân Thống Nhất “dậy sóng” trong ngày U22 Việt Nam đấu U22 UAE. Từng làn sóng người nhấp nhô, tiếng cổ vũ vang dội khắp bốn mặt khán đài như sóng vỗ, bóng đá thực sự đã được trả về với đúng nghĩa tin yêu.

Và bóng đá cũng như cuộc đời, luôn cần những gạch nối tình yêu truyền cảm hứng, gieo mầm để lan tỏa đi khắp nơi. Danh ca Ngọc Sơn chính là người như thế. Ngọc Sơn của ngày xưa và bây giờ vẫn chưa bao giờ ngừng yêu bóng đá, luôn dành thời gian để đến sân cổ vũ cùng mọi người. Chỉ mong rằng bóng đá Việt Nam phát triển bền vững, mãi xứng đáng với tình yêu như danh ca Ngọc Sơn mong mỏi.

BÀI VIẾT

Văn Nhân

TIN TÀI TRỢ