Thể Thao

Đẳng cấp của Thái Lan khiến ông Park bất lực!

Văn Nhân
Chia sẻ

Sự thiếu may mắn, trọng tài góp phần khiến tuyển Việt Nam bị loại ở AFF Cup 2020. Nhưng phải thừa nhận Thái Lan có đẳng cấp.

Nếu nhìn hai trận bán kết thì Việt Nam và Thái Lan không hề có sự chênh lệch về trình độ. Thậm chí, tuyển Việt Nam chơi tốt hơn đối thủ nhưng điều quan trọng nhất là không thể ghi bàn. Ngược lại, Thái Lan ăn may với bàn mở tỷ số ở trận lượt đi khi Nguyên Mạnh phá bóng bật chân Chanathip đi vào lưới.

Tuy nhiên, tuyển Thái Lan thực sự là một đội bóng có đẳng cấp nếu nhìn một cách toàn diện. Đó là chuyện HLV Polking chưa đặt dấu ấn lớn nhưng các cầu thủ Thái Lan biết phải làm gì để thắng một tuyển Việt Nam bị suy yếu.

Trước thềm AFF Cup 2020, ông Polking chỉ vỏn vẹn 7 ngày làm việc với tuyển Thái Lan. Hai ngôi sao là Chanathip và Theerathon Bunmathan hội quân từ trận đấu thứ hai. Quỹ thời gian quá ngắn nên ông Polking rất khó đặt dấu ấn về chiến thuật cho Thái Lan.

Đẳng cấp của Thái Lan khiến ông Park bất lực! Ảnh 1
Theerathon chơi xấu xí nhưng tài năng thì không thể phủ nhận.

Tuyển Thái Lan chỉ cần có “người cầm lái” là chơi tốt ở AFF Cup 2020. Họ dùng đội dự bị vẫn thắng Singapore 2-0. Thái Lan cũng không cần ông Polking giỏi tính toán về chiến thuật cũng vượt qua Việt Nam ở bán kết. Đó chính là sự đẳng cấp của các cầu thủ Thái Lan.

Có hai vấn đề quan trọng trong cuộc đại chiến giữa Việt Nam và Thái Lan. Thứ nhất là tâm lý chiến thì Thái Lan hơn Việt Nam ở trận bán kết lượt đi. Thứ hai là sự điềm tĩnh ở trận lượt về, “Voi chiến” phải chơi phòng ngự nhưng biết cách hoá giải các cơ hội của tuyển Việt Nam.

Đúng hơn, ông Park không thua HLV Polking mà bất lực trước đẳng cấp và sự già dơ của các cầu thủ Thái Lan.

Nên nhớ, những Dangda, Chanathip, Theerathon không chỉ thành công cùng tuyển Thái Lan mà còn đặt dấu ấn khi ra nước ngoài thi đấu. Điển hình là tác giả 2 bàn thắng vào lưới tuyển Việt Nam, Chanathip thi đấu ở Nhật Bản và có sự thừa nhận rộng rãi về tài năng.

Bóng đá Việt Nam đang tiến bộ trong 4 năm qua, nhưng thực sự vẫn chưa thể sở hữu được nhiều cầu thủ đẳng cấp  vượt tầm Đông Nam Á. Chỉ có mỗi Quang Hải cho thấy sự khác biệt là chưa đủ để đánh bại Thái Lan!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN