Tối ngày 12/9, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã có câu trả lời chính thức cho việc lùm xùm xếp lịch đá bán kết lượt Cúp quốc gia với CLB Hà Nội.

Một lãnh đạo của CLB Bình Dương chia sẻ với Saostar rằng: “Giờ đừng ai hỏi B.Bình Dương về lịch thi đấu trận bán kết lượt về, chúng tôi không muốn nghĩ đến nữa.

B.Bình Dương đã rất thiện chí, rất chia sẻ với VPF và VFF nên chúng tôi sẵn sàng dời lịch sau lịch cũ 5/9 từ 1 tuần đến 10 ngày nhưng VPF và VFF không bố trí được, họ cho chúng tôi 3 lựa chọn gồm 23/9, 27/9 và 3/10. Chúng tôi chọn 23/9 theo gợi ý của chính VPF và VFF nhưng giờ chót họ vẫn cố tình gây khó dễ để áp đặt B.Bình Dương phải đá 3/10.

Đã năm lần bảy lượt chúng tôi góp ý kiến, gửi văn bản và thậm chí bay ra Hà Nội để họp nhưng cuối cùng có ai nghe chúng tôi đâu.

Lãnh đạo CLB B.Bình Dương nói huỵch toẹt là CLB Hà Nội được sắp xếp để vô địch. Lãnh đạo CLB B.Bình Dương nói huỵch toẹt là CLB Hà Nội được sắp xếp để vô địch.

Giờ B.Bình Dương không muốn nghĩ tới trận bán kết này nữa, VPF và VFF cảm thấy xếp ngày nào có lợi cho VPF, VFF và cho CLB Hà Nội nhất thì cứ xếp, ngày mai đá cũng được mà để sang năm đá cũng chả sao.

B.Bình Dương có đá 2 ngày 1 trận cũng được, chúng tôi không muốn nêu thêm bất cứ ý kiến nào nữa vì B.Bình Dương và sắp tới là FLC Thanh Hoá có đá kiểu gì thì Hà Nội cũng giành chức vô địch Cúp quốc gia thôi, ván cờ đã sắp xếp hết rồi nên chúng tôi có góp ý cũng bằng thừa“.

Đây được xem là câu trả lời của B.Bình Dương về chuyện đá bán kết Cúp quốc gia năm 2018. Trước đó, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã ra Hà Nội họp với VPF vào ngày 11/9 nhưng không thể giải quyết vấn đề.

Lãnh đạo đội bóng đất Thủ thẳng thắn nói là CLB Hà Nội được ưu ái. Nếu trong trường hợp VPF vẫn nhất đị “ép” B.Bình Dương đá với CLB Hà Nội vào ngày 03/10 thì họ “xin” được xử thua.

VPF o ép C;B.Bình Dương để CLB Hà Nội vô địch? VPF o ép C;B.Bình Dương để CLB Hà Nội vô địch?

Bây giờ, lãnh đạo CLB B.Bình Dương không còn đề cập đến đá với CLB Hà Nội. Họ chấp nhận đá theo ý của VPF, VFF nhưng huỵch toẹt theo cách đầy bất mãn với những người điều hành giải đấu cùng kết luận đầy đanh thép, đây có thể gọi là cú sốc lớn cho bóng đá Việt Nam:

“B.Bình Dương có đá 2 ngày 1 trận cũng được, chúng tôi không muốn nêu thêm bất cứ ý kiến nào nữa vì B.Bình Dương và sắp tới là FLC Thanh Hoá có đá kiểu gì thì Hà Nội cũng giành chức vô địch Cúp quốc gia thôi, ván cờ đã sắp xếp hết rồi nên chúng tôi có góp ý cũng bằng thừa”.