Dường như, thất bại của đội tuyển Argentina trong trận đấu với Croatia đã có điềm báo trước. Trong suốt thời điểm bài hát quốc ca vang lên, Messi liên tục đưa tay lên day day vùng trán như thể bị đau đầu.

Hình ảnh đó nhanh chóng bị các phóng viên ghi lại. Nhiều người thắc mắc, phải chăng Messi đang chịu sự căng thẳng đến tột độ trước gánh nặng đội tuyển quá lớn trên vai?

Trớ trêu thay, những gì diễn ra trên sân hoàn toàn giống như hình ảnh một Messi mệt mỏi ngay trước khi bắt đầu trận đấu. Đội tuyển Argentina thi đấu trong tuyệt vọng.

Messi liên tục đưa tay lên vùng trán tỏ vẻ căng thẳng ngay trước khi bắt đầu trận đấu. Ảnh: AFP. Messi liên tục đưa tay lên vùng trán tỏ vẻ căng thẳng ngay trước khi bắt đầu trận đấu. Ảnh: AFP.

Messi thường xuyên bị vây ráp trong vòng vây của những cầu thủ Croatia. Đội trưởng Argentina dường như bất lực trong việc tìm kiếm đường vào khung thành thủ môn Subasic.

Anh bị cô lập hoàn toàn bởi hệ thống phòng ngự hết sức kỷ luật bên phía đội tuyển Croatia.

Thậm chí, trong hiệp 2, Messi chỉ có đúng 2 pha chạm bóng trong vòng cấm địa đối phương. Hình ảnh cầu thủ Barca giờ đây chỉ như cái bóng vật vờ, cô độc trên sân. Một Messi từng khiến cho mọi hàng phòng ngự trên thế giới khiếp sợ bỗng trở nên vô hại một cách đáng thương.

Bất lực trong khâu ghi bàn cộng với những sai lầm nơi hàng phòng ngự, Argentina nhận thất bại 0-3 trước đội tuyển Croatia. Qua đó, hy vọng dành cho đội bóng xứ Tango góp mặt tại vòng 1/16 trở nên khá mong manh. Ngoài việc tự định đoạt số phận ở lượt đấu cuối cùng, các học trò của HLV Sampaoli sẽ phải trông chờ vào kết quả trận đấu giữa đội tuyển Iceland và đội tuyển Nigeria diễn ra vào tối ngày 22/6.