“Son Heung-min là cầu thủ giỏi. Kỹ thuật và khả năng chạy chỗ của anh ấy đều ấn tượng. Tôi muốn trở thành một cầu thủ như Son và sẽ học hỏi từ anh ấy.

Tôi hy vọng K-League sẽ phát triển và thu hút thêm nhiều cầu thủ Việt Nam tới thi đấu. Tôi cũng muốn thành công tại đây như một cách để giới thiệu bóng đá Việt Nam với Hàn Quốc cũng như châu Á. Tôi muốn hiện thực hoá giấc mơ chơi bóng tại Hàn Quốc”, Công Phượng nói với truyền thông Hàn Quốc.

Công Phượng thần tượng Son Heung-min là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Tiền đạo người xứ Nghệ sang chơi bóng ở K.League nên hiểu rất rõ danh tiếng của tiền đạo Son Heung-min ở Hàn Quốc là rất lớn.

Công Phượng muốn học hỏi Son Heung-min. Công Phượng muốn học hỏi Son Heung-min.

Hơn hết, Son Heung-min đang trở thành biểu tượng lớn nhất của bóng đá châu Á. Tiền đạo người Hàn Quốc vừa có cú đúp bàn thắng vào lưới Man City để đưa Tottenham vào bán kết Champions League đầy nghẹt thở khi hòa cả hai lượt với tỷ số 4-4. Tuy nhiên, Son Heung-min và đồng đội đi tiếp nhờ ghi được 3 bàn trên sân khách. Son Heung-min cũng chính là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất ở trận tứ kết lượt đi để Tottenham hạ Man City 1-0.

Hai trận đấu với Man City, Son Heung-min ghi 3 bàn thắng. Một con số quá ấn tượng dành cho chân sút đến từ Hàn Quốc. Nói đúng hơn, tấm vé đi tiếp của Tottenham có dấu ấn rất lớn từ tài năng xuất chúng của Son Heung-min, một cầu thủ châu Á khẳng định được đẳng cấp ở sân chơi Champions League.

Thế nên, Công Phượng có khác vọng giỏi giống Son Heung-min là một điều dáng quý. Người hâm mộ Việt Nam cũng kỳ vọng rất lớn là chân sút người xứ Nghệ sẽ sớm thể hiện được tài năng ở K.League, dù mọi thứ đang rất khó khăn với Công Phượng khi 8 trận liên tiếp ra sân nhưng chưa thể có bàn thắng cho Incheon United.

Son Heung-min ghi 2 bàn vào lưới Man City ở trận tứ kết lượt về Champions League 2019. Son Heung-min ghi 2 bàn vào lưới Man City ở trận tứ kết lượt về Champions League 2019.

Vấn đề của Công Phượng là lối chơi của Incheon United đơn điệu, chỉ tạt cánh và dùng nhiều đường chuyền dài. Hơn hết, Incheon United thuộc diện nhóm các đội yếu ở K.League nên không có những cầu thủ giỏi kết hợp tốt với Công Phượng.

Hiện tại, Incheon United đang trải qua mạch 6 trận thua liên tiếp tính cả K.League và Cúp FA. Công Phượng cũng đang gặp khó khăn lớn trong quá trình hòa nhập vào lối chơi kiểu “công nhân đá bóng” của Incheon United.