Thể Thao

CLB Sài Gòn 'xuất khẩu' cầu thủ sang Nhật Bản

Đông Tà
Chia sẻ

CLB Sài Gòn FC sẽ đưa cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu kể từ mùa bóng 2021. Đây là thông tin được ông Trần Hòa Bình - Chủ tịch Sài Gòn FC xác nhận.

“Chúng tôi sẽ chọn lọc 2 cầu thủ chất lượng để đưa sang CLB Ryukyu, đó có thể là 1 cầu thủ Sài Gòn FC và 1 cầu thủ đội khác. Khi sang Nhật Bản, các cầu thủ này được hưởng chế độ xứng đáng với năng lực", ông Trần Hòa Bình - Chủ tịch Sài Gòn FC nói trong ngày hợp tác chiến lược với CLB Ryukyu đang chơi ở J.League 2, Nhật Bản.

Theo đó, hai cầu thủ Việt Nam sẽ sang Nhật Bản chơi bóng ngay trong mùa bóng 2021. Đây là một thông tin đầy thú vị khi một CLB ở V.League có thể "xuất khẩu" cầu thủ sang Nhật Bản. Tất nhiên, câu chuyện này mang yếu tố ngoại giao và quảng bá nhiều hơn là câu chuyện chuyên môn.

Vấn đề này được nói đến một cách cụ thể khi CLB Sài Gòn FC sẽ đặt 6 biển quảng cáo của nhà tài trợ chính ở sân vận động CLB CLB Ryukyu.

CLB Sài Gòn 'xuất khẩu' cầu thủ sang Nhật Bản Ảnh 1
Cầu thủ người Nhật Bản Daisuke Matsui đang thi đấu cho Sài Gòn FC.

Cần nhắc, Sài Gòn FC đã chọn CLB Tokyo (J.League 1) để phát triển đội bóng một cách toàn diện, từ đào tạo trẻ đến mô hình bóng đá chuyên nghiệp. Các chuyên gia bóng đá Nhật Bản đã có bắt tay làm việc với CLB Sài Gòn.

Hiện tại, Sài Gòn FC cũng đang dùng các ngoại binh đến từ Nhật Bản gồm Hiroyuki Takasaki, Daisuke Matsui. Hai cầu thủ này cũng thể hiện khá tốt để giúp Sài Gòn FC có được 6 điểm sau 3 vòng đầu tiên ở V.League 2021.

Có thể thấy khá rõ, Sài Gòn FC sẽ học tập các đội bóng của Nhật Bản để làm bóng đá chuyên nghiệp, trong đó có việc hợp tác với các đội bóng ở J.League để đưa cầu thủ Việt Nam sang chơi bóng.

CLB Sài Gòn xin đăng cai AFC Cup 2021

"Chúng tôi đã liên hệ với VFF, phòng Quan hệ Quốc tế, để xúc tiến việc xin đăng cai vòng loại AFC Cup 2021", Chủ tịch Trần Hòa Bình nói.

Cụ thể, AFC Cup 2021, Sài Gòn FC nằm ở bảng H cùngKedah Darul Aman, Lion City Sailors và đội thắng trận play-off thứ 2. Vòng bảng AFC Cup khu vực Đông Nam Á diễn ra từ 22/6 đến 28/6.

Chia sẻ

Bài viết

Đông Tà

BÌNH LUẬN