Mọi nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ của HAGL trước Bình Dương gần như khép lại sau sai lầm khó tin của tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Phút 68, Tô Văn Vũ có pha sút bóng ngoài cấm sau 1 tình huống đá phạt góc, Hồ Sỹ Giáp đang đi từ phía dưới lên và bất ngờ nhận bóng sút tung lưới CLB HAGL để nâng tỷ số lên 2-0 cho đội chủ nhà.

Đáng nói, Hồ Sỹ Giáp rơi vào thế việt vị phải vài mét nhưng trọng tài biên không phất cờ, dù ông có góc nhìn rất rõ và không bị che khuất tầm nhìn. Một bàn thắng việt vị mười mươi của đội chủ nhà nhưng trọng tài công nhận. Điều khiến cho đội bóng phố Núi cạn cơ hội trong nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ hòa.

Trao đổi nhanh với Saostar, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng khẳng định: “Tình huống này việt vị rất rõ ràng. Dù bóng chạm chân cầu thủ HAGL nhưng trừ khi khống chế bóng mạch lạc, chuyền về thì mới tính không việt vị. Tình huống này bóng lộn xộn thì không khó để trọng tài biên có thể phát hiện việt vị, vì đối diện với anh ấy. Tôi cho rằng trợ lý trọng tài kém nên mắc sai lầm, đây là tình huống cầu thủ Bình Dương nhận bóng ở tư thế việt vị và ghi bàn”.

Tình huống cầu thủ Bình Dương việt vị rất rõ, còn trọng tài biên có góc quan sát không bị che. Tình huống cầu thủ Bình Dương việt vị rất rõ, còn trọng tài biên có góc quan sát không bị che.

Kết thúc trận đấu, HAGL sụp đổ với thất bại 0-3 trước chủ nhà Bình Dương. Hai bàn thắng còn lại được ghi bởi Tiến Linh. Thất bại 0-3 trong ngày trọng tài mắc sai lầm khó tin khiến cho CLB HAGL càng thêm khó khăn trong cuộc đua trụ hạng ở mùa này.

Mùa này, HAGL trở thành một trong những đội bóng hy hữu nhất V.League khi liên tục có các tình huống bị bất lợi từ quyết định của các trọng tài. Vòng trước, CLB HAGL “tố” trọng tài không cho hưởng phạt đền trước Viettel trong tình huống Văn Toàn bị đốn ngã trong vòng cấm khi tỷ số đang là 1-1, sau đó HAGL thua ngược 2-3 trước đội khách.

Cách trận Viettel đúng 2 vòng, HAGL bị 1 quả phạt đền tranh cãi và mất 1 quả 11m mười mươi trước Thanh Hóa. Tuy nhiên, trận đấu này thì đội bóng phố Núi giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước Thanh Hóa.

Ban lãnh đạo CLB HAGL thậm chí bày tỏ sự bức xúc là Văn Toàn có 7 lần bị đốn ngã sau 20 vòng đấu nhưng các trọng tài đều không thổi phạt đền.

Tình huống cầu thủ Bình Dương ghi bàn trong thế việt vị khiến cho CLB HAGL nhận bàn thua oan uổng. Nguồn clip: Next Sport

Hiện tại, nhiều CĐV HAGL đang bày tỏ sự bức xúc rất lớn về tình huống đội nhà nhận bàn thua trong bối cảnh cầu thủ Bình Dương việt vị quá rõ ràng nhưng trọng tài công nhận bàn thắng.

Cần nhắc, tổ trọng tài điều khiển trận Bình Dương và HAGL gồm có trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn, trợ lý 1 Nguyễn Trung Nam, trợ lý 2 Nguyễn Minh Tuấn và trọng tài thứ 4 Nguyễn Văn Chôm.