Theo thông tin của Saostar, tiền đạo Walsh Chevaughn bị dính chấn thương và chuẩn đoán phải nghỉ ít nhất 1 tháng. Do đó, ban lãnh đạo CLB HAGL quyết định tậu một ngoại binh khác cho giai đoạn lượt về. Riêng Walsh Chevaughn sẽ được làm thủ tục thanh lý hợp đồng trong vài ngày tới.

Đây có thể được xem là một sự thay đổi bất đắc dĩ của CLB HAGL vì ngoại binh Walsh Chevaughn đứng đầu danh sách ghi bàn V.League 2019 với 7 bàn. Walsh Chevaughn là một trong những ngoại binh hiếm hoi chơi tốt ở HAGL kể từ khi bầu Đức đưa lứa Công Phượng lên chơi V.League.

Chân sút được CLB HAGL chọn cho giai đoạn lượt về thay Walsh Chevaughn là tiền đạo Felipe Martins (Brazil). Theo thông tin của Saostar, Felipe Martins đã ký hợp đồng với CLB HAGL vào chiều nay (6/7).

Mùa trước, Felipe Martins chơi cho CLB PSMS Medan ở giải Indonesia. Chân sút này chơi 15 trận, ghi 9 bàn thắng. Một hiệu suất có thể nói ấn tượng nên CLB HAGL quyết định tậu Felipe Martins để “chữa cháy” cho Walsh Chevaughn ở giai đoạn lượt về V.League 2019.

Felipe Martins (Brazil) là ngoại binh mới của HAGL ở lượt về V.League 2019. Felipe Martins (Brazil) là ngoại binh mới của HAGL ở lượt về V.League 2019.

Một lý do khác là HAGL có đến 5 trận đấu ở V.League 2019 trong tháng 7 này. Thế nên, đội bóng phố Núi buộc thay Walsh Chevaughn bằng Felipe Martins, thay vì chờ chân sút này hồi phục chấn thương. Thời hạn đăng ký cầu thủ cho lượt về V.League 2019 cũng đóng cửa sau ngày 8/7.

Ngoài sự thay đổi bất đắc dĩ Walsh Chevaughn bằng Felipe Martins, CLB HAGL đón hai cái tên chất lượng khác cho lượt về V.League 2019 là Lương Xuân Trường và Đinh Thanh Bình. Với hai cầu thủ này, HAGL sẽ củng cố thêm sức mạnh ở khu trung tuyến và hàng công.

CLB HAGL cũng cho CLB Hải Phòng mượn tiền đạo trẻ Lê Minh Bình. Đội bóng phố Núi muốn tạo cơ hội cho Minh Bình sớm phát triển tài năng, sau khi đón Đinh Thanh Bình về từ CLB Viettel.

Có thể thấy, HAGL hứa hẹn có thêm những sự mới mẻ trong giai đoạn lượt về. Felipe Martins sẽ làm gương mặt đáng chú ý nhất, vì anh cần hòa nhập để thay thế tốt cho Walsh Chevaughn, cầu thủ đã có 7 bàn thắng ở lượt đi V.League 2019.

Vào ngày mai, HAGL tiếp Quảng Nam trên sân nhà Pleiku. Trận đấu này diễn ra vào lúc 17h.