Kỳ 1: Chuyện về cầu thủ bịp bợm ngủ với hơn 1000 cô gái: Gây dựng sự nghiệp nhờ…’số đỏ’

Carlos Kaiser là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất của bóng đá Brazil, Kaiser từng lừa những CLB lớn ký hợp đồng.

Cựu cầu thủ này tự tạo ra cho ông một sự nghiệp dù không có một chút tài năng đá bóng nào. Bây giờ, Kaiser đã 55 tuổi. Ông từng được nhiều đội bóng ký hợp đồng, trong đó có những CLB lớn của Brazil như Botafogo, Flamengo, Fluminense hay Vasco da Gama.

Thậm chí, sự nghiệp của Kaiser còn kéo dài hơn hai thập kỷ, qua nhiều CLB. Thế nhưng, chưa bao giờ ông ra sân thi đấu dù chỉ 1 phút. Biệt tài lớn nhất của ông là lừa đảo và lên giường với hơn 1000 cô gái.

Xây dựng đế chế bịp bợm nhờ những cuộc truy hoan

Để tồn tại được trong môi trường bóng đá đầy khắc nghiệt, Carlos Kaiser không chỉ đơn thuần sử dụng mãi một chiêu giả vờ chấn thương. Nhờ sở hữu ngoại hình rất giống huyền thoại Renato Gaucho, Carlos Kaiser dụ được rất nhiều cô gái lên giường với mình.

Kaiser thực sự trở thành một ông hoàng tình dục. Chính những cuộc truy hoan nảy ra cho ông một ý tưởng giúp bản thân đổi đời. Từng tuyên bố ghét nhậu nhẹt, nhưng hộp đêm là nơi Carlos Kaiser thường xuyên lui tới. Bởi ông nghiện gái, và đây cũng là nơi được ông dùng để mua chuộc tất cả những người biết về sự thật mà ông luôn cố giấu: ông không biết đá bóng.

Carlos Kaiser tìm mọi cách mua chuộc các tuyển trạch viên, các bác sĩ bằng những cuộc truy hoan. Sự thực về Kaiser được giấu nhẹm đi trước những chóp bu ở các CLB nổi tiếng. Những báo cáo ma, bệnh án ma được lập nên giúp Carlos Kaiser tạo lập một hình tượng trước những nhà tuyển dụng khắc nghiệt.

Kaiser nổi tiếng nhờ khả năng sát gái. Kaiser nổi tiếng nhờ khả năng sát gái.

Kaiser bật mí: “Họ - HLV và hệ thống tuyển trạch viên - khi biết bị tôi lừa nhưng đều không dám tố cáo. Nếu vỡ chuyện, họ sẽ bị BLĐ trừng phạt và trở thành trò cười của mọi người. Thế nên, HLV chỉ tìm các nguyên nhân lý giải tại sao tôi không thi đấu và sa thải khi có cơ hội. Có sao đâu, tôi lại đi tìm bến mới”. Thế mới có chuyện, có những nơi Kaiser chỉ hưởng lương được 1 tháng trước khi bị sa thải vì lý do chấn thương hay vô kỷ luật.

Do đó, ở Brazil, Kaiser cực kỳ nổi tiếng mà chẳng cần chơi bất cứ một giây phút nào. Alexandre Torres - đồng độ cũ của ông ở Flamengo tiết lộ, Kaiser từng điều 10 cô gái tới khách sạn cho các cầu thủ… giao lưu cả đêm mà không mất tiền, vì họ thích Kaiser. Chừng đó cho thấy khả năng sát gái thành thần của Carlos Kaiser.

Nhờ lối sống “biết điều” này, Kaiser luôn được lòng các đồng đội lẫn ban huấn luyện những đội bóng từng trải qua. Ông biết tất cả về bóng đá, biết cách gây dựng một tinh thần đoàn kết và chiến đấu hết mình cho đội bóng mà mình đang đầu quân, và quan trọng nhất là chẳng mấy ai không thích ông cả.

Mang giấc mơ nổi tiếng sang tận trời Âu

Khép lại hành trình bịp bợm trên quê nhà, Carlos Kaiser quyết sang châu Âu tìm kiếm những thử thách mới. Ông hoàng sát gái lựa chọn nước Pháp làm nơi dừng chân. Thế nhưng, ngoài sự bẻ mép, bịp bợm, Carlos Kaiser còn thể hiện những mánh khóe hết sức khôn ngoan khác.

Bằng khả năng thuyết phục tuyệt vời, Kaiser làm tuyển trạch viên CLB Gazélec Ajaccio mê mẩn. Fabio Barros, người có công lớn nhất đưa siêu bịp bợm đến nước Pháp từng nhận xét: “Tôi đã giúp anh ta đến đảo Corsica. Tôi thích anh ấy. Tôi nghĩ anh ấy xứng đáng có cơ hội”. Thậm chí, Barros còn tin rằng, Kaiser sẽ trở thành một ngôi sao trong tương lai.

Ngay ngày đầu ra mắt các cổ động viên Gazélec Ajaccio, Carlos Kaiser vẫn có cách né phải chơi bóng. Theo lẽ thông thường, bất cứ cầu thủ nào có màn ra mắt sẽ trình diễn một vài kỹ năng cơ bản.

Hồ sơ Carlos Kaiser tại CLB Gazélec Ajaccio. Hồ sơ Carlos Kaiser tại CLB Gazélec Ajaccio.

Thay vì tâng bóng, Kaiser sút toàn bộ các quả bóng về phía những người hâm mộ. Chẳng còn quả bóng nào đồng nghĩa với việc không cần phô diễn khả năng tâng bóng. Mánh khóe đó còn khiến các cổ động viên vô cùng thích thú. Họ nhận thấy bản hợp đồng mới của đội bóng cực kỳ dễ gần.

Ngoài ra, ngay ngày ra mắt, Kaiser còn tặng vợ ngài chủ tịch đội bóng một bó hoa. Hành động này nhằm mục đích lấy lòng người đàn bà quyền lực thứ 2 đội bóng. Bởi vậy, sau khi tái diễn màn giả vờ chấn thương, ban lãnh đạo Gazélec Ajaccio vẫn tiếp tục kiên nhẫn với Kaiser bởi ông dành được cảm tình từ phu nhân chủ tịch.

Đến bất cứ nơi đâu, Kaiser cũng có những mánh khóe riêng để tồn tại. Đến bất cứ nơi đâu, Kaiser cũng có những mánh khóe riêng để tồn tại.

Siêu bịp bợm từng nói có đến 8 năm thi đấu tại đội bóng nước Pháp. Về chi tiết này thì hoàn toàn không đúng cho lắm. Michel Mancini từng giữ cương vị giám đốc thể thao của Gazelec từ năm 1976 đến năm 1993 chỉ nhớ đến tuyển trạch viên Fabio Barros chứ không nhớ rõ nhân vật nào tên Kaiser.

Ngay cả thành viên ban huấn luyện Baptiste Gentili từng phụ trách đội bóng trong thời gian Kaiser có mặt cũng không chắc chắn về cầu thủ người Brazil. Gentili nói: “Không có nhiều người Brazil đến đây chơi bóng. Chúng tôi biết họ. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nếu anh ấy đi ngang qua câu lạc bộ, anh ấy đã không ở lại 8 năm. Câu chuyện của anh ấy không đáng tin cậy”.

Tuy nhiên, một điều cả Mancini và Gentili đều nhớ là có 2 cầu thủ người Brazil đã trải qua một vài tháng tại CLB trong thập niên 80. Kaiser có vẻ là một trong số đó. Tất cả những chi tiết trên đều chứng minh, Carlos Kaiser chỉ đến nước Pháp trong một thời gian rất ngắn.

Nhận thấy mọi thứ bên trời Âu chẳng dễ dàng giống quê nhà, siêu bịp bợm chán nản tìm cách hồi hương lần thứ hai để tiếp tục sự nghiệp.

Còn nữa…