Thể Thao

Chủ tịch Hữu Thắng: 'TPHCM mua Lee Nguyễn không phải để PR'

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng đã có chia sẻ với Saostar về chuyện hỏi mua Lee Nguyễn thất bại, dù đội bóng chấp nhận chi đến 1 triệu USD.

- Theo thông tin của Saostar, CLB TPHCM đã thất bại trong việc chiêu mộ Lee Nguyễn dù chi đến 1 triệu USD, ông có thể cho biết lý do?

Chủ tịch CLB TPHCM - Nguyễn Hữu Thắng: Chúng tôi rất tiếc về hợp đồng với Lee Nguyễn không thể thành công. CLB TPHCM đã chấp nhận nâng giá mua lên đến 1 triệu USD. Dù vậy, CLB chủ quản của Lee Nguyễn không chấp nhận cho cậu ấy đến TPHCM.

Cụ thể, chúng tôi làm việc với người đại diện của Lee Nguyễn, mọi thứ gần như hoàn tất. Nhưng đến phút cuối thì anh ấy bảo đội bóng của David Beckham quyết định không để Lee Nguyễn ra đi. Chúng tôi phải tốn rất nhiều thời gian trong việc chiêu mộ Lee Nguyễn nhưng không thành công, đó thực sự là điều không mong muốn.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng khẳng định CLB TPHCM mua Lee Nguyễn không phải là chuyện PR.

- Có một số ý kiến cho rằng, CLB TPHCM hỏi mua Lee Nguyễn là nhằm đánh bóng tên tuổi, ông nghĩ thế nào về chuyện này?

Thực sự, chúng tôi có nghe về luồng ý kiến này nhưng tôi chỉ muốn nói rằng: CLB TPHCM chắc chắn không làm theo kiểu như thế. Chúng tôi hỏi mua Lee Nguyễn và khát khao có cầu thủ này là sự thật.

Tôi có thể dẫn chứng cụ thể về chuyện này, thời điểm CLB TPHCM mượn thành công Công Phượng thì tôi đã từng nói đến chuyện CLB TPHCM đang trong quá trình đàm phán để có một cầu thủ giá gần 1 triệu USD. Đó là Lee Nguyễn.

CLB TPHCM thời điểm đó chưa muốn nói rõ là chiêu mộ Lee Nguyễn vì cũng e ngại bị nhận xét theo kiểu PR. Chúng tôi ý thức rõ chuyện mua một ngôi sao lớn là rất quan trọng với CLB TPHCM. Bóng đá không chỉ đơn thuần là vấn đề chuyên môn, còn rất nhiều thứ quan trọng khác để đội bóng phát triển.

Tôi ví dụ khi CLB TPHCM có Công Phượng, Bùi Tiến Dũng thì nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ. Nếu có thêm Lee Nguyễn thì rõ ràng CLB TPHCM sẽ mang về cho khán giả một món quà rất lớn. Nhiều khán giả đến sân sẽ được chứng kiến những cầu thủ giỏi, tên tuổi như Lee Nguyễn, Văn Thuận, Hữu Tuấn, Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Phi Sơn, Huy Toàn… chơi bóng.

Tôi nghĩ bóng đá chuyên nghiệp là phải có khán giả, phục vụ tốt nhất cho người hâm mộ. Chúng tôi khát khao có cầu thủ giỏi là muốn CLB TPHCM có thêm nhiều khán giả ủng hộ. Bóng đá phải có khán giả, điều này muốn thành hiện thực thì đội bóng phải đá thật, chơi cống hiến, có chiến thắng và đặc biệt phải có những cầu thủ thuộc diện ngôi sao để thu hút người hâm mộ.

Tất cả là lý do để TPHCM quyết tâm mua Lee Nguyễn, thật đáng tiếc là không thành công. Chúng tôi có kế hoạch, có khát vọng làm bóng đá bài bản và phát triển hình ảnh đội bóng.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cho biết CLB TPHCM quyết tâm làm bóng đá bài bản, tử tế, điển hình là đã có Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam và hoạt động được 2 năm.

- CLB TPHCM đang cố gắng tạo nên sức bật, nhất là khía cạnh cầu thị về chuyên môn lẫn khán giả, vậy ngoài chuyện mua các cầu thủ tên tuổi thì có kế hoạch nào dài hơi cho tương lai?

Chắc chắn là như thế. CLB TPHCM đâu chỉ mua cầu thủ giỏi, chúng tôi còn làm đào tạo trẻ bài bản với việc cho ra đời Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam. Học viện của chúng tôi đã hoạt động được hai năm, quá trình tuyển sinh cho lứa đầu tiên cũng xong trong hai năm qua. Chúng tôi xác định rõ ràng về việc đào tạo trẻ là nền móng để đội bóng phát triển toàn diện. Tôi tin tưởng trong tương lai thì CLB TPHCM sẽ có những sản phẩm của chính mình.

Nói thêm, trong thời gian đào tạo những cầu thủ trẻ trưởng thành thì chúng tôi phải có những bản hợp đồng chất lượng để thực hiện những tham vọng ở sân chơi chuyên nghiệp. Đó là điều bắt buộc với bất kỳ đội bóng nào, bởi chuyện đào tạo trẻ cần có thời gian.

Xin cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN