Đối với Nuri Sahin, Real Madrid như tiếng sét ái tình. Anh đã sa vào vòng tay của 'Kền kền trắng', khi họ đến Dortmund tháng 2/2003 đá Champions League. Lúc đó vẫn còn là cậu bé nhặt bóng, Nuri Sahin bị hớp hồn trước dàn 'Galácticos' xung quanh Zinédine Zidane.

Nuri Sahin lúc còn là chú bé nhặt bóng đang mê mệt nhìn Ronaldo. Nuri Sahin lúc còn là chú bé nhặt bóng đang mê mệt nhìn Ronaldo.

“Khi vừa nhìn thấy các cầu thủ áo trắng, tôi không còn bận tâm về việc mình có bị phạt hay không”, Nuri Sahin nhớ lại thời đó: “Tôi muốn ở lại trên sân để tiếp cận Zidane.”

Thật không may là Zidane đi vào đường hầm quá nhanh. Rồi bất ngờ, tôi thấy Ronaldo đứng ngay trước mặt. Với tôi, đó là khoảnh khắc quá tuyệt vời. Giấc mơ vĩ đại đã thành hiện thực. Và vì ngày hôm ấy Real Madrid đã đá rất hay, tôi bèn đặt cho mình mục tiêu phải có ngày khoác áo đội bóng này”.

Nuri Sahin thời chơi cho Real Madrid. Nuri Sahin thời chơi cho Real Madrid.

Bằng chứng cho cuộc gặp gỡ để đời của Nuri Sahin là bức ảnh sau đó được Dortmund đăng trên Instagram thấy rõ cậu bé nhặt bóng Nuri Sahin đang hớn hở nhìn Ronaldo đối mặt Christian Worns.

Vài năm sau, anh chàng người Thổ Nhĩ Kỳ này đột phá vào đội 1 của Dortmund. Và tới ngày 9/5/2011, Nuri Sahin hoàn thành ước nguyện khi tuyên bố rời Dortmund sang Real Madrid: “Không ai có thể tước mất cơ hội này của tôi”. Sau đó, Nuri Sahin thường kể về trải nghiệm của mình ở câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới, dù diễn biến rất khác so với anh từng mơ mộng.

Hiện là trụ cột Dortmund, Nuri Sahin không được tận hưởng niềm vui như thế này khi gặp lại Real. Hiện là trụ cột Dortmund, Nuri Sahin không được tận hưởng niềm vui như thế này khi gặp lại Real.

Do chấn thương dai dẳng, anh chỉ chơi cho Real 10 trận rồi chuyển sang đá thuê cho Liverpool ngay mùa sau. Vì cũng không cảm thấy hạnh phúc tại Anfield, Nuri Sahin trở lại Dortmund chỉ sau 4 tháng ở Anh.

Quyết định đó rốt cuộc đã đẩy anh tới trận đấu oái oăm sáng nay: Khoác áo Dortmund chống lại tình yêu Real Madrid. Rốt cuộc, Nuri Sahin chấp nhận lại làm kẻ thất bại và rời sân khá sớm, đồng thời Dortmund cũng phải chịu trận thua Real lần đầu tiên trong lịch sử.