Câu chuyện lùm xùm của tiền đạo Nsi sắp có kết quả khi lãnh đạo CLB Cần Thơ chia sẻ với Saostar rằng: “Chúng tôi đã gửi hồ sơ của Nsi ra phòng pháp lý và tư cách cầu thủ VFF vào sáng nay. Bây giờ, mọi chuyện phải chờ VFF giải quyết”.

Theo lãnh đạo CLB Cần Thơ, họ không muốn câu chuyện trở nên ồn ào, vì giấy trắng mực đen rõ ràng là Nsi đã ký hợp đồng với đội bóng Tây Đô. Tuy nhiên, mọi thứ đang bị đẩy đi quá xa, trong khi cầu thủ này vẫn nhất quyết ở lại CLB Sài Gòn.

Tiền đạo Nsi bất ngờ bỏ Cần Thơ về với đội bóng của “cò” Đại. Ảnh: Sài Gòn FC Tiền đạo Nsi bất ngờ bỏ Cần Thơ về với đội bóng của “cò” Đại. Ảnh: Sài Gòn FC

Năm ngoái, Nsi ghi đến 16 bàn cho CLB Cần Thơ. Thành tích này chỉ kém vỏn vẹn 1 bàn so với Nguyễn Anh Đức, Vua phá lưới V.League 2017. Sau đó, Nsi về nước và đội bóng Tây Đô gửi công văn lên Cục Quản lý xuất nhập cảnh nhằm xin cấp visa cho ngoại binh này. Họ cũng trả tiền vé máy bay cho Nsi từ đến Cameroon sang TP.HCM để ký hợp đồng ở mùa bóng 2018.

Cần Thơ mua vé máy bay cho Nsi trở lại Việt Nam. Cần Thơ mua vé máy bay cho Nsi trở lại Việt Nam.

Người đại diện của Nsi và lãnh đạo CLB Cần Thơ khẳng định Nsi đã ký hợp đồng mới với đội bóng miền Tây. Tuy nhiên, Nsi bất ngờ bỏ đội lên tập cùng CLB Sài Gòn và coi như chưa có gì ràng buộc với Cần Thơ. Thậm chí, mới đây cầu thủ này còn khoác áo đội bóng Sài Gòn xuống đá giao hữu với chính…đội bóng Tây đô.

 

Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ VFF khẳng định nếu Nsi đã ký hợp đồng mới với Cần Thơ thì không thể ký thêm với CLB Sài Gòn, trừ trường hợp chân sút này bị đội bóng Tây Đô thanh lý. Hiện tại, VFF sẽ xử lý vụ việc này sau khi có hồ sơ từ CLB Cần Thơ gửi vào sáng nay.

Nsi khó thoát khỏi tay CLB Cần Thơ vì đã ký hợp đồng mùa bóng 2018? Nsi khó thoát khỏi tay CLB Cần Thơ vì đã ký hợp đồng mùa bóng 2018?

Trao đổi với Saostar, luật sư Nguyễn Đức Chánh cho biết: “Nếu Nsi ký hợp đồng với CLB Cần Thơ thì không thể ký thêm hợp đồng với CLB Sài Gòn. Đây là việc làm vi phạm hợp đồng. 

Tiền đạo này phải tuân thủ hợp đồng và chỉ được ký với CLB Sài Gòn trong trường hợp được CLB Cần Thơ có giấy hủy hợp đồng”. 

Thời hạn đăng ký cầu thủ cho mùa bóng 2018 kết thúc đến hết ngày mai 6/3. Khả năng kết quả vụ Nsi cũng có luôn đáp án từ phòng pháp lý và tư cách cầu thủ VFF.