Cuối tháng 5 và đầu tháng 6, 2 trận chung kết quan trọng ở bóng đá châu Âu sẽ diễn ra. Vào ngày 26/5, Aston Villa và Derby sẽ đối đầu nhau trong trận play-off tranh vé lên chơi ở Ngoại hạng Anh 2019/20. 5 ngày sau, Tottenham và Liverpool tranh thắng bại trong trận chung kết Champions League ở Madrid.

So về độ danh giá, dĩ nhiên trận play-off không thể nào so sánh được với đại chiến giữa 2 CLB hàng đầu châu Âu là Tottenham và Liverpool. Nhưng xét về tiền bạc, trận chung kết Champions League lại giá trị chỉ bằng nửa cuộc so tài giữa Derby và Aston Villa.

Tiền thưởng vô địch C1 thậm chí còn không bằng tiền thưởng cho suất dự Ngoại hạng Anh mùa sau. Tiền thưởng vô địch C1 thậm chí còn không bằng tiền thưởng cho suất dự Ngoại hạng Anh mùa sau.

Như Liverpool, họ sẽ nhận được hơn 96 triệu bảng nếu đánh bại Tottenham. Cụ thể, Liverpool thu 12,9 triệu bảng từ vòng bảng, 5,2 triệu bảng cho việc vượt qua vòng bảng, 27,7 triệu bảng từ bản quyền truyền hình, 5,3 triệu bảng nhờ vòng 1/8, 5,7 triệu bảng cho vòng tứ kết, 6,6 triệu bảng cho bán kết, 10 triệu bảng vì lọt vào chung kết. Họ sẽ có thêm 23,6 triệu bảng nếu giành được chiếc cúp C1 danh giá.

Nếu Tottenham vô địch, con số này thậm chí còn thấp hơn, họ nhận được 90 triệu bảng nếu vô địch UEFA Champions League 2019/2020.

Đây là một con số khá khiêm tốn nếu so sánh với một giá trị của một suất dự Ngoại hạng Anh. Cụ thể, theo tính toán, Aston Villa sẽ nhận được 220 triệu bảng nếu đánh bại Derby County và tham dự Ngoại hạng Anh 2019/20. Con số đó của Derby County là 190 triệu bảng. Như vậy, số tiền thưởng cho đội vô địch Champions League chỉ bằng nửa so với đội thắng play-off lên Ngoại hạng Anh.