, ngày tháng ,

Rúng động bóng đá Việt Nam: Công an sẽ điều tra 3 trận đấu, lãnh đạo CLB nói gì?

Bóng đá

Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF - ông Trần Anh Tú đã nói với báo chí về chuyện 3 trận đấu ở giải hạng Nhất 2018 sẽ bị công an điều tra vì nghi có khả năng dàn xếp tỷ số.

Cụ thể, tối ngày 7/8, ông Trần Anh Tú (kiêm ba chức Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng giám đốc VPF và Trưởng giải) phát biểu với giới truyền thông là VPF đã có công văn báo cáo VFF về sự việc ba trận đấu ở giải hạng Nhất 2018 bị nghi dàn xếp tỷ số.

Theo đó, VPF đã chuyển toàn bộ thông tin liên quan đến sự việc gây chấn động dư luận này cho VFF. Thế nên, VFF sẽ có văn bản gửi Bộ Công an (C45) vào làm rõ sự việc này.

Ba trận đấu bị nghi dàn xếp tỷ số diễn ra ở vòng 6 giải hạng Nhất 2018 gồm: Long An thắng XM Fico Tây Ninh 2-1, Đắk Lắk hòa Thừa Thiên-Huế 3-3 và Công An Nhân Dân thua Viettel 0-4. Đây là ba trận đấu diễn ra vào ngày 1 và 2/6 năm nay.

Trận đấu giữa Công an nhân dân và Viettel bị nghi dàn xếp tỷ số. Ảnh: VPF

Trận đấu giữa Công an nhân dân và Viettel bị nghi dàn xếp tỷ số. Ảnh: VPF

Sự việc gây chấn động làng bóng đá Việt Nam xuất phát từ việc Công ty Sportradar (đối tác của  VPF) về chống tiêu cực trong bóng đá đã gửi văn bản cho VPF về ba trận đấu mà họ nghi ngờ có vấn đề dàn xếp tỷ số.

Trao đổi với Saostar về chuyện ba trận đấu bị nghi dàn xếp tỷ số, trong đó có CLB Long An vào tối ngày 7/6, ông Võ Thành Nhiệm - Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá Long An cho biết: “Chúng tôi không sợ chuyện này. Từ xưa đến giờ, CLB Long An chưa bao giờ bỏ 1 xu xin điểm ai, nên không có việc gì phải lo lắng”.

Theo ông Võ Thành Nhiệm, chuyện điều tra là việc của VFF còn CLB Long An trong sạch, không liên đới gì nên không có gì phải lo nghĩ. Bởi đội chủ sân Tân An từ xưa đến nay luôn nói không với bóng đá tiêu cực.

Lãnh đạo CLB Long An khẳng định đội nhà đá trong sạch. Ảnh: VPF

Lãnh đạo CLB Long An khẳng định đội nhà đá trong sạch. Ảnh: VPF

Câu chuyện rúng động bóng đá Việt Nam được VPF tiết lộ về nghi án dàn xếp tỷ số thực sự khiến cho người hâm mộ hoang mang, bởi quá khứ từng có 2 đội bóng bị dính chàm về điều này.

Cụ thể, năm 2014, 6 cầu thủ đội Đồng Nai đã bị bắt vì dàn xếp tỉ số. Đây là trận dấu diễn ra ở vòng 21 V.League 2014 giữa Quảng Ninh và Đồng Nai.

Vào ngày 18/3/2014 tại Malaysia ở AFC Cup, V.Ninh Bình bị Kelantan dẫn trước 1-2 trong hiệp một. Sau đó, đội bóng của Việt Nam ngược dòng để thắng chung cuộc 3-2. Nhưng toàn đội đã bị cơ quan chức năng điều tra khi trở lại Việt Nam. Kết cục, 9 cầu thủ V.Ninh Bình bị cấm vĩnh viễn vì cá độ và dàn xếp tỷ số.

Bây giờ, thực hư câu chuyện 3 trận đấu ở giải hạng Nhất 2018 bị nghi dàn xếp tỷ số chưa có kết luận cuối cùng, nhưng thông tin này chắc chắn tạo ra làn sóng xôn xao trong dư luận bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Văn Nhân

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

  • Đào Hải Cảng -

    Vì lợi ích bóng đá VN, khi chưa có kết quả điều tra thì VPF không nên và không được vội vàng công bố danh tính cụ thể. Cứ bình tĩnh nhờ bên CA nhập cuộc. Nếu không có thì coi như xong. Nếu có thì công bố với kết quả điều tra cụ thể vẫn chưa muộn. Phân tâm dư luận, phân tâm các đội bóng khi chỉ là nghi ngờ liệu có phải là việc làm không có động cơ tiêu cực của VPF? Vì việc làm này sẽ có lợi cho các đội bóng tranh chấp lên hạng với Viettel, Huế và Long An. Tôi không phải là người dễ tính nên tôi hoàn tin tin bóng đá VN hiện nay vẫn có thể tồn tại tiêu cực. Nhưng riêng trận Viettel-CAND, về bán độ có tổ chức, tôi hoàn toàn không tin có thể xảy ra. Người bán (lực lượng như thế) có giá gì mà bán? đội mua thì có lý gì để phải mua? Tôi tin, rất tin Viettel là một tập thể mạnh và trong sạch.

    Trả lời

    Trả lời

    Đóng

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác