Vào ngày 10/7 vừa qua, Juve đã quyết định bỏ ra 112 triệu euro để mua tiền đạo Cristiano Ronaldo từ Real Madrid. Chắc chắn, sau khi mua được Ronaldo, HLV Massimiliano Allegri sẽ phải trao vị trí trung phong cắm cho CR7.

Điều đó khiến Higuain từ vai trò “chủ công” trong 2 mùa giải gần nhất bỗng dưng trở thành “người thừa” tại sân Juventus Arena. Để cân đối lại ngân sách mua, bán cũng như cắt giảm tiền lương, Juve đã quyết định để tiền đạo người Argentina ra đi.

Higuain gia nhập Milan theo dạng cho mượn. Higuain gia nhập Milan theo dạng cho mượn.

Đúng như dự đoán, sáng nay (2/8), Higuain đã chính thức gia nhập Milan theo dạng cho mượn. Để đổi lấy sự phục vụ của ngôi sao 30 tuổi ở mùa giải tới, đội bóng thành Milano đã phải trả cho Juve số tiền 18 triệu bảng. Vào mùa Hè 2019, “Rossoneri” có thể mua dứt “El Pipita” với giá 36 triệu euro.

Mức lương của Higuain ở Milan là 9,5 triệu euro/năm, cao hơn 2 triệu bảng so với thu nhập ở Juve. Trong đó, đội chủ sân San Siro chi trả 8 triệu bảng, còn Juve vẫn phải trả 1,5 triệu euro. Số áo của tuyển thủ Argentina tại CLB mới chưa được tiết lộ.

Bên cạnh việc mượn Higuain, AC Milan cũng quyết định đổi trung vệ Leonardo Bonucci lấy trung vệ trẻ Mattia Caldara của Juventus. Như vậy, Bonucci sẽ “tái hôn’ với đội bóng thành Turin sau 1 năm xa cách.