Cụ thể, trung vệ Bùi Tiến Dũng có tình huống theo kèm số 19 của Qatar và ngay lập tức trọng tài người Singapore - ông Muhammad Taqi thổi phạt đền U23 Việt Nam. Theo đó, Afif dễ dàng hạ thủ môn Tiến Dũng để mở tỷ số trận đấu.

Trao đổi nhanh với Saostar, Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền nói: “Đây là tình huống mà trọng tài thổi phạt đền có cơ sở. Một tình huống cố định và trọng tài có góc quan sát tốt khi thấy được Tiến Dũng có động tác tay với số 19 của Qatar. Thế nên, trọng tài đã thổi phạt đền”.

Trọng tài người Singapore đã thổi phạt đền U23 Việt Nam. Trọng tài người Singapore đã thổi phạt đền U23 Việt Nam.

Dẫu vậy, ông Dương Văn Hiền nhấn mạnh tình huống này: “Tôi chỉ có thể nói là có cơ sở để thổi phạt đền, còn không thể nói là tình huống ấy là thổi chuẩn xác”.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp U23 Việt Nam bị thổi phạt đền và tổng cộng có 3 lần bị thổi phạt đền ở VCK U23 châu Á. Trận đầu tiên thì U23 Hàn Quốc đá hỏng và thủ môn Tiến Dũng cứu thua thành công. Trong trận thắng U23 Iraq, trọng tài người Australia gây “bão” khi biếu cho đối thủ 1 quả phạt đền khiến U23 Việt Nam mất lợi thế dẫn bàn.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư nhận xét là o ép U23 Việt Nam: “Tôi cho rằng trọng tài đã quá nặng tay ở tình huống thổi phạt đền U23 Việt Nam. Đó là pha bóng bình thường, chỉ đơn thuần nhảy lên tranh chấp cùng nhau. Tuy nhiên, không hiểu sao trọng tài chính lại quyết định thổi phạt đền.

Trọng tài người Austrailia gây “bão” với CĐV Việt Nam. Trọng tài người Austrailia gây “bão” với CĐV Việt Nam.

Ở tình huống này, nhiều người sẽ không bao giờ có quyết định thổi phạt đền. Vì bắt lỗi ở tình huống này là quá nặng tay, khi hai cầu thủ chỉ đơn thuần nhảy lên và không hề có va chạm gì rõ ràng hay cố ý”.

Bây giờ, U23 Việt Nam tiếp tục thua phạt đền. Một tình huống có thể nói không thể gây tranh cãi như pha thổi phạt đền của trọng tài người Australia nhưng mang đến bất lợi lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Rõ ràng, U23 Việt Nam đang bị ám ảnh vì những quả phạt đền ở giải đấu năm nay, khi có đến 3 trận bị các trọng tài phạt trong vòng cấm.

Hiện tại, trận đấu đang diễn ra hiệp 2 và HLV Park Hang Seo đã rút Công Phượng ra sân. Người vào sân là Hà Đức Chinh.