Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng 2-0 trước ĐT Anh ở trận tranh hạng 3 World Cup 2018, Hazard chia sẻ về tương lai của mình: “Sau 6 năm tuyệt với ở Chelsea, có thể đã đến lúc tôi khám phá điều gì đó khác biệt.

Chắc chắn, sau World Cup 2018, tôi sẽ quyết định liệu có tiếp tục ở lại hay sẽ ra đi. Thế nhưng, Ban lãnh đạo Chelsea sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu họ quyết định để tôi ra đi, bạn đã biết điểm đến ưa thích của tôi”.

Hazard sẵn sàng chi tay Chelsea để gia nhập Real. Ảnh: Getty. Hazard sẵn sàng chi tay Chelsea để gia nhập Real. Ảnh: Getty.

Mấy năm gần đây, Real đã bỏ ra không ít công sức để theo đuổi Hazard nhưng chưa thành công. Trong bối cảnh vừa bán siêu sao Cristiano Ronaldo cho Juventus với giá 105 triệu euro, Chủ tịch Florentino Perez lại càng quyết tâm hơn trong việc chiêu mộ cầu thủ chạy cánh người Bỉ.

Báo chí Tây Ban Nha cho biết, Chủ tịch Perez đang xem Hazard là mục tiêu số một để thay thế Ronaldo chứ không phải Neymar hay Kylian Mbappe của Paris Saint-Germain.

Hợp đồng hiện tại giữa Hazard với Chelsea có thời hạn tới tháng 6.2020. Do không muốn mất ngôi sao 27 tuổi nên đội chủ sân Stamford Bridge đã đề nghị tuyển thủ Bỉ gia hạn hợp đồng mới nhưng anh kiên quyết lắc đầu từ chối.

Tại World Cup 2018, Hazard thi đấu cực kỳ ấn tượng với 3 pha lập công và 2 đường kiến tạo thành bàn. Sẽ không quá nếu nói, tiền vệ sinh năm 1991 là nhân tố quan trọng nhất giúp ĐT Bỉ giành vị trí thứ 3. Đây là thành tích tốt nhất của đội bóng Tây Âu sau 13 lần tham dự giải đấu danh giá nhất hành tinh.