Dễ dàng có được chiến thắng đầu tiên trước Ecuador trong khuôn khổ bảng C Copa America 2019, Uruguay đã chứng tỏ  sức mạnh của đội bóng được đánh giá là mạnh nhất nhì giải. Đáng chú ý, bộ đôi sát thủ Luis Suarez và Edinson Cavani đều đã đóng góp mỗi người 1 bàn cho đội nhà trong ngày đại thắng.

Sau trận cầu hoàn hảo, HLV Oscar Tabarez đưa ra những nhận định về chặng đường sắp tới của ĐT Uruguay, rất thận trọng trước 2 đối thủ còn lại ở vòng bảng, tuy nhiên vị chiến lược gia lão làng này cũng tỏ ra khá tự tin về khả năng vô địch của La Celeste.

Hôm nay chúng tôi đã có khởi đầu rất ấn tượng. Bàn thắng mở tỉ số sớm và việc Ecuador chơi thiếu người đã giúp chúng tôi nắm thế chủ động hoàn toàn. Tuy nhiên, phía trước chúng tôi vẫn còn rất nhiều khó khăn, Chile và Nhật Bản là những đội bóng rất mạnh và kỷ luật.

Đây mới chỉ là khởi đầu, để đi tới chức vô địch, chúng tôi còn rất nhiều thử thách cực đại khác. Nhưng nếu cứ tiếp tục với tinh thần như trận đấu vừa qua, nếu gặp Brazil hay Argentina thì Uruguay vẫn sẽ không tỏ ra sợ sệt“, HLV người Uruguay nói thêm.

Ông Oscar Tabarez tỏ ra khá tự tin vào hành trình tiếp theo của đội nhà. Ông Oscar Tabarez tỏ ra khá tự tin vào hành trình tiếp theo của đội nhà.

Cơ hội để có một vé vào vòng trong đang sáng hơn bao giờ hết với thầy trò HLV Tabarez nhất là trong bối cảnh 2 đối thủ còn lại của họ chỉ là một Chile không còn quá mạnh và một đội bóng được đánh giá là yếu hơn, Nhật Bản.

Ở trận cầu tiếp theo, nếu đánh bại đội bóng châu Á, Uruguay sẽ gần như chắc chắn sẽ đứng đầu bảng. Và với phong độ như hiện tại của La Celeste, NHM có quyền tin vào chức vô địch Copa America lần thứ 16.

Tổng hợp trận Uruguay 4 – 0 Ecuador