Trong một tình huống tranh chấp với cầu thủ Tấn Tài, người từng là đồng đội của thủ môn Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu trong màu áo U20 Việt Nam dự U20 World Cup, cầu thủ Gleison (CLB Vasco Gama) đã có hành động thiếu Fair-play khi đánh vào mặt Tấn Tài.

Clip cầu thủ của CLB Vasco Gama đánh Tấn Tài (CLB Bình Dương). Nguồn: On Football

Không chỉ dừng lại ở đó, khi các cầu thủ Bình Dương thấy Tấn Tài bị đánh nên lao đến thì Gleison tiếp tục đánh một cầu thủ khác của đội chủ nhà. Điều này khiến cho cầu thủ hai đội phải lao vào nhau gây ra cuộc ẩu đả và trận đấu trên sân Gò Đậu phải gián đoạn vài phút.

Ngạc nhiên là BTC không xử thua đội CLB Vasco Gama mà trọng tài chính chỉ tặng thẻ đỏ cho cầu thủ Gleison. Kết quả cuối cùng, CLB Bình Dương giành chiến thắng 2-1 trước đại diện đến từ Brazil.

Hồ Tấn Tài (số 22) là cầu thủ bị đánh đầu tiên. Hồ Tấn Tài (số 22) là cầu thủ bị đánh đầu tiên.
Cuộc ẩu đả ở sân Gò Đậu giữa CLB Vasco Gama và Bình Dương. Ảnh cắt từ clip. Cuộc ẩu đả ở sân Gò Đậu giữa CLB Vasco Gama và Bình Dương. Ảnh cắt từ clip.

Câu chuyện không vui trên sân Gò Đậu khiến nhiều khán giả phải ngao ngán, nhất là trong bối cảnh cả nước đang vui mừng với chiến công lịch sử của U23 Việt Nam. Hơn hết, thầy trò HLV Park Hang Seo giành giải Fair-play ở VCK U23 châu Á 2018.

Ở sân chơi BTV Cup, đây không phải là lần đầu tiên khán giả ở sân Gò Đậu phải chứng kiến những màn nói chuyện bằng nắm đấm giữa cầu thủ của các đội bóng. Thậm chí, trọng tài còn bị rượt đánh giống như phim hành động.

Điển hình là chuyện bi hài hồi năm 2015, trọng tài Phùng Đình Dũng bị các cầu thủ CLB Yadanarbon (Myanmar) rượt đánh trên sân Gò Đậu. Sau khi đội bóng đến từ Myanmar cho rằng ông Dũng o ép họ và bắt lợi cho đội Sinh viên Hàn Quốc.

Trọng tài Phùng Đình Dũng bị rượt đánh hồi năm 2015 trên sân Gò Đậu. Trọng tài Phùng Đình Dũng bị rượt đánh hồi năm 2015 trên sân Gò Đậu.

Hôm đó, trọng tài Phùng Đình Dũng phải bỏ chạy khi các cầu thủ của CLB Yadanarbon rượt đánh ở giữa hiệp 2. May mắn cho trọng tài Dũng là lực lượng bảo vệ can ngăn kịp thời, nếu không thì chưa biết chuyện gì đã xảy ra với trọng tài Dũng trong cơn giận dữ và sự bủa vây của đội Yadanarbon.

Hy hữu là BTC sau khi họp quyết định không loại CLB Yadanarbon mà chỉ xử thua 0-3 trước Sinh viên Hàn Quốc. Điều ấy gây bức xúc cho khán giả dõi theo BTV Cup 2015.