David Luiz bỏ Chelsea đến Arsenal 

Trong tổng cộng 7 năm thi đấu cho The Blues, David Luiz đã giành được 1 Premier League, 2, FA Cup, 2 Europa League và 1 UEFA Champions League. Anh luôn được các CĐM Chelsea yêu mến bởi tinh thần chiến đấu máu lửa. Thậm chí, Luiz còn thường xuyên được các HLV tin tưởng giao cho chiếc băng đội trưởng. Trong tổng cộng 7 năm thi đấu cho The Blues, David Luiz đã giành được 1 Premier League, 2, FA Cup, 2 Europa League và 1 UEFA Champions League. Anh luôn được các CĐM Chelsea yêu mến bởi tinh thần chiến đấu máu lửa. Thậm chí, Luiz còn thường xuyên được các HLV tin tưởng giao cho chiếc băng đội trưởng.
Tuy vậy, David Luiz mới đây đã “đâm” một nhát dao không thể đau hơn với Chelsea khi chuyển đến thi đấu cho đối thủ không đội trời chung Arsenal. Sự việc này đã làm sụp đổ hoàn toàn hình tượng của anh trong mắt NHM. Nhiều CĐV thậm chí đã đốt cả áo đấu của anh để xả giận. Bên cạnh đó, với hành động này, Luiz đã được xếp vào hàng ngũ của những gã Judas nổi tiếng nhất làng túc cầu. Tuy vậy, David Luiz mới đây đã “đâm” một nhát dao không thể đau hơn với Chelsea khi chuyển đến thi đấu cho đối thủ không đội trời chung Arsenal. Sự việc này đã làm sụp đổ hoàn toàn hình tượng của anh trong mắt NHM. Nhiều CĐV thậm chí đã đốt cả áo đấu của anh để xả giận. Bên cạnh đó, với hành động này, Luiz đã được xếp vào hàng ngũ của những gã Judas nổi tiếng nhất làng túc cầu.

Roberto Baggio (Fiorentina đến Juventus năm 1990)

Trước khi chuyển sang Juventus, Roberto Baggio đã trở thành thần tượng trong trái tim của các tifosi áo tím. Fiorentina cũng là đội bóng mà “Đuôi ngựa thần thánh” hâm mộ từ thuở thiếu thời và không có ý định ra đi. Thế nhưng, khi Juventus đưa ra đề nghị kỷ lục thế giới vào thời điểm ấy, đứa con cưng của bóng đá Italia đã không thể cưỡng lại. Trước khi chuyển sang Juventus, Roberto Baggio đã trở thành thần tượng trong trái tim của các tifosi áo tím. Fiorentina cũng là đội bóng mà “Đuôi ngựa thần thánh” hâm mộ từ thuở thiếu thời và không có ý định ra đi. Thế nhưng, khi Juventus đưa ra đề nghị kỷ lục thế giới vào thời điểm ấy, đứa con cưng của bóng đá Italia đã không thể cưỡng lại.
Quyết định thay đổi màu áo của Baggio đã dẫn đến những cuộc bạo loạn trên đường phố Firenza với gạch, chai xăng và thanh sắt. Thậm chí, Chủ tịch của Fiorentina, Flavio Pontello, phải tự giam mình trong trụ sở câu lạc bộ vì sự an toàn. Quyết định thay đổi màu áo của Baggio đã dẫn đến những cuộc bạo loạn trên đường phố Firenza với gạch, chai xăng và thanh sắt. Thậm chí, Chủ tịch của Fiorentina, Flavio Pontello, phải tự giam mình trong trụ sở câu lạc bộ vì sự an toàn.

 Luis Figo (Barcelona đến Real Madrid năm 2000)

Năm 2000, Figo đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh khi quyết định rời Barcelona gia nhập Real Madrid với mức phí 58,5 triệu euro nhưng cũng chính điều này biến cựu tiền vệ người Bồ Đào Nha trở thành một trong những “gã phản đồ” bị ghét bỏ nhất thế giới. Năm 2000, Figo đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh khi quyết định rời Barcelona gia nhập Real Madrid với mức phí 58,5 triệu euro nhưng cũng chính điều này biến cựu tiền vệ người Bồ Đào Nha trở thành một trong những “gã phản đồ” bị ghét bỏ nhất thế giới.
Còn nhớ năm 2002, trong chuyến trở về sân Nou Camp, huyền thoại này đã được CĐV đội bóng cũ chào đón bằng “chiếc thủ lợn” kèm theo nhiều lời lẽ lăng mạ. Sau này, Figo vẫn thừa nhận, đó chính là trận đấu đáng sợ nhất trong sự nghiệp thi đấu của anh. Còn nhớ năm 2002, trong chuyến trở về sân Nou Camp, huyền thoại này đã được CĐV đội bóng cũ chào đón bằng “chiếc thủ lợn” kèm theo nhiều lời lẽ lăng mạ. Sau này, Figo vẫn thừa nhận, đó chính là trận đấu đáng sợ nhất trong sự nghiệp thi đấu của anh.

William Gallas (Chelsea đến Arsenal năm 2006)

Một số người có thể cho rằng, Gallas không xứng đáng bị cho là “Judas” do việc anh chuyển sang Arsenal là do ý muốn của Chelsea như là một phần trong vụ chuyển nhượng Ashley Cole. Tiếp đó, quyết định rời bỏ Arsenal để chuyển sang Tottenham cũng là do đội bóng không cần anh nữa. Một số người có thể cho rằng, Gallas không xứng đáng bị cho là “Judas” do việc anh chuyển sang Arsenal là do ý muốn của Chelsea như là một phần trong vụ chuyển nhượng Ashley Cole. Tiếp đó, quyết định rời bỏ Arsenal để chuyển sang Tottenham cũng là do đội bóng không cần anh nữa.
Tuy nhiên, nói gì thì nói, Galllas là cầu thủ hiếm hoi thi đấu cho cả ba CLB lớn của thủ đô London – những đội bóng luôn ghét nhau như nước với lửa. Cho đến thời điểm hiện tại, mỗi khi trở lại sân Emirate, Galllas vẫn phải nhận những lời lẽ không mấy dễ nghe từ phía các CĐV của Arsenal. Tuy nhiên, nói gì thì nói, Galllas là cầu thủ hiếm hoi thi đấu cho cả ba CLB lớn của thủ đô London – những đội bóng luôn ghét nhau như nước với lửa. Cho đến thời điểm hiện tại, mỗi khi trở lại sân Emirate, Galllas vẫn phải nhận những lời lẽ không mấy dễ nghe từ phía các CĐV của Arsenal.

Carlos Tevez (MU đến Man City năm 2009)

Quyết đi “dứt áo” MU để gia nhập đại kình địch Man City, Tevez đã tự biến mình thành “Judas” (kẻ phản Chúa) trong mắt những CĐV “Quỷ đỏ”. Nhưng đó cũng chỉ là hành động mở đầu cho chuỗi chuyện lố lăng của “Apache” sau đó với đội bóng cũ. Quyết đi “dứt áo” MU để gia nhập đại kình địch Man City, Tevez đã tự biến mình thành “Judas” (kẻ phản Chúa) trong mắt những CĐV “Quỷ đỏ”. Nhưng đó cũng chỉ là hành động mở đầu cho chuỗi chuyện lố lăng của “Apache” sau đó với đội bóng cũ.
Ngay sau khi trở thành người của Man xanh, Tevez đã tố ngược lại Man đỏ đã quá chú trọng tới Berbatov và “bỏ quên” anh, thậm chí, tiền đạo này còn cho rằng Sir Alex đã sai lầm khi không tung anh ra sân trong trận Chung kết Champions League 2009. Chưa hết, Tevez luôn là người “quăng bom” về phía MU trong mỗi cuộc đại chiến thành Manchester, điều này càng khiến CĐV “Quỷ đỏ” căm ghét anh hơn. Ngay sau khi trở thành người của Man xanh, Tevez đã tố ngược lại Man đỏ đã quá chú trọng tới Berbatov và “bỏ quên” anh, thậm chí, tiền đạo này còn cho rằng Sir Alex đã sai lầm khi không tung anh ra sân trong trận Chung kết Champions League 2009. Chưa hết, Tevez luôn là người “quăng bom” về phía MU trong mỗi cuộc đại chiến thành Manchester, điều này càng khiến CĐV “Quỷ đỏ” căm ghét anh hơn.

Luis Enrique (Real Madrid đến Barcelona năm 1996) 

Ít ai biết rằng, trước khi thành danh trong cả vai trò cầu thủ và HLV của Barca, Luis Enrique từng có những năm tháng không mấy vui vẻ ở Real. Ít ai biết rằng, trước khi thành danh trong cả vai trò cầu thủ và HLV của Barca, Luis Enrique từng có những năm tháng không mấy vui vẻ ở Real.
Luis Enrique bắt đầu sự nghiệp cầu thủ tại CLB quê hương Sporting Gijon, trước khi ký hợp đồng trị giá gần 2 triệu USD với Real Madrid hồi năm 1991. Nhưng sau 5 mùa giải tại sân Bernabeu, và hầu như không khi nào thực sự chiếm được trái tim của các Madridista, cựu cầu thủ đa năng này đã có một quyết định bất ngờ là gia nhập đại kình địch của “Kền kền trắng” là Barcelona theo diện chuyển nhượng tự do. Luis Enrique bắt đầu sự nghiệp cầu thủ tại CLB quê hương Sporting Gijon, trước khi ký hợp đồng trị giá gần 2 triệu USD với Real Madrid hồi năm 1991. Nhưng sau 5 mùa giải tại sân Bernabeu, và hầu như không khi nào thực sự chiếm được trái tim của các Madridista, cựu cầu thủ đa năng này đã có một quyết định bất ngờ là gia nhập đại kình địch của “Kền kền trắng” là Barcelona theo diện chuyển nhượng tự do.

 Sol Campbell (Tottenham đến Arsenal năm 2001)

Cách đây 18 năm, cả nước Anh từng rúng động khi Sol Campbell quyết định từ chối ký hợp đồng với Tottenham để gia nhập “đại kình địch” Arsenal theo dạng chuyển nhượng tự do (trước đó Campell còn tuyên bố anh không bao giờ đầu quân cho Arsenal) . Cách đây 18 năm, cả nước Anh từng rúng động khi Sol Campbell quyết định từ chối ký hợp đồng với Tottenham để gia nhập “đại kình địch” Arsenal theo dạng chuyển nhượng tự do (trước đó Campell còn tuyên bố anh không bao giờ đầu quân cho Arsenal) .
Khi niềm tin bị phản bội, trong suốt thời gian dài, trung vệ này luôn là mục tiêu công kích (thậm chí chửi rủa) của những CĐV Tottenham. Thậm chí, ngay cả khi trung vệ này rời khỏi “Pháo thủ”, làn sóng phản đối anh vẫn chưa chấm dứt. Tờ Daily Mail từng đánh giá Campbell là “kẻ phản bội” đáng ghét nhất mọi thời đại. Khi niềm tin bị phản bội, trong suốt thời gian dài, trung vệ này luôn là mục tiêu công kích (thậm chí chửi rủa) của những CĐV Tottenham. Thậm chí, ngay cả khi trung vệ này rời khỏi “Pháo thủ”, làn sóng phản đối anh vẫn chưa chấm dứt. Tờ Daily Mail từng đánh giá Campbell là “kẻ phản bội” đáng ghét nhất mọi thời đại.