Mới đây, hậu vệ Davide Iovinella của CLB Pomigliano đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ ở độ tuổi 24. Sở dĩ, Iovinella quyết định chia tay đội bóng đang thi đấu ở Serie D (giải hạng 4 Italia) là do anh quyết định đổi nghề sang làm diễn viên phim khiêu dâm.

Davide Iovinella. Davide Iovinella.

Trong sự nghiệp quần đùi, áo số của mình, Iovinella chỉ khoác áo những đội bóng ít tên tuổi tại Italia như Ginnastica e Calcio Sora (2012-213), Turris (2013-2014), Neapolis D (2014-2015), Boys Caivanese (2015-2016), trước khi gia nhập Pomigliano.

Quyết định giải nghệ được Iovinella đưa ra sau khi anh trúng tuyển vào Chương trình truyền hình Siffredi Academy của nam diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim khiêu dâm người Italia - Rocco Siffredi.

Đá bóng không đủ sống, sao Italia treo giày đi đóng phim khiêu dâm

Để được làm diễn viên khiêu dâm, Iovinella đã phải vượt qua cuộc tuyển chọn vô cùng khắt khe. Cụ thể, trong số 3.000 người tham gia cuộc xét tuyển, cựu cầu thủ 24 tuổi là cái tên duy nhất được lựa chọn.

Khi được hỏi về việc quyết định đổi nghề, Iovinella chia sẻ: “Đóng phim cấp 3 không giống như khi bạn nằm trên giường với người bạn đời. Vì vậy, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và duy trì được sự ổn định”.

Đá bóng không đủ sống, sao Italia treo giày đi đóng phim khiêu dâm

Sau khi trúng tuyển vào Siffredi Academy, Iovinella đã rời Italia để chuyển sang sinh sống ở Thủ đô Budapest của Hungary để tiện cho việc theo đuổi sự nghiệp diễn viên. Tuy đã quyết định giải nghệ nhưng cựu cầu thủ sinh năm 1993 vẫn mong muốn đầu quân cho 1 đội bóng nghiệp dư ở Budapest.

Iovinella không phải là cái tên đầu tiên từ bỏ sự nghiệp cầu thủ để theo đuổi một nghề nghiệp khác xa với chuyên môn. Hồi tháng 9/2014, thủ môn người Đức Tim Weise đã tuyên bố giải nghệ để trở thành đô vật chuyên nghiệp.