Trả lời phỏng vấn Saostar ngày 31/3, bầu Đức cho biết quá nản khi hàng triệu người hâm mộ đều thấy cái sai của VFF nhưng những người làm lãnh đạo, có trách nhiệm không lên tiếng.

Ông bầu CLB HAGL nói thẳng: “Tôi đặt câu hỏi đấy. Cả nước thấy, sao ông Vương Bích Thắng không thấy?”.

Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao - ông Vương Bích Thắng. Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao - ông Vương Bích Thắng.

Theo bầu Đức, sau những gì ông phát biểu thì cần có người phán xử đúng - sai nhưng ngạc nhiên là không ai lên tiếng. Bầu Đức thất vọng về lãnh đạo Tổng cục thể dục thể thao. Ông Đức chỉ đích danh ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao là người không chịu giải quyết các vấn đề ở VFF mà ông nêu lên báo chí trong gần nửa tháng qua.

“Tổng cục thể dục thể thao phải đứng ra can thiệp chuyện này, cả nước thấy mà ông Vương Bích Thắng không thấy? Vô lý thật. Sao kỳ vậy?”, bầu Đức nhấn mạnh và đặt câu hỏi về điều này.

Trả lời câu hỏi: Ông có thất vọng với Tổng cục thể dục thể thao? Bầu Đức nói: “Sao không thất vọng?Tôi quá thất vọng”.

Có ý kiến độc giả cho rằng việc VFF thiếu minh bạch khiến cho những người làm bóng đá như bầu Đức, bầu Thắng nản, xa dần bóng đá sau nhiều năm cống hiến. Bầu Đức khẳng định điều đó là quá đúng.

Bầu Đức cũng thêm một lần khẳng định VFF không minh bạch khi một người ngồi giữ 7-8 ghế. Ông chủ CLB HAGL cũng khẳng định bầu Tú gần như đắc cử ghế phó Chủ tịch tài chính VFF khi trong tay đang có gần 10 phiếu bầu, nếu liên hệ thêm thì có khoảng 20 phiếu nên đối thủ của ông Tú không thắng được.

Bầu Đức thất vọng với VFF và tuyên bố nghỉ. Bầu Đức thất vọng với VFF và tuyên bố nghỉ.

Một điều quan trọng khác được bầu Đức chia sẻ với Saostar là ông nghỉ VFF, không ứng cử ở nhiệm kỳ VIII. Đây được xem là tin buồn cho những ai kỳ vọng ông chủ CLB HAGL sẽ tiếp tục ở lại VFF để cống hiến cho bóng đá Việt Nam, ít nhất ở khía cạnh người phản biện, hoặc làm Chủ tịch VFF để phát triển bóng đá nước nhà.

Hôm nay (31/3), VFF cũng chính thức chốt danh sách các ứng viên tranh cử ở Đại hội VFF vào tháng 4 tới. Danh sách các ứng viên gần như không thay đổi, trừ vị trí phó Chủ tịch tài chính VFF có thêm ông Trần Văn Liêng - đối thủ của bầu Tú.

Những chiếc ghế của bầu Tú:

1/ Chủ tịch HĐQT VPF

2/ Tổng giám đốc VPF

3/ Trưởng ban điều hành giải V.League

4/ Uỷ viên thường trực VFF

5/ Trưởng ban Futsal

6/ Chủ tịch liên đoàn bóng đá TP.HCM

7/ Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam

8/Chủ tịch CLB Bóng rổ Hochiminh City Wings

Sắp tới, bầu Tú có cơ hội lớn để nắm chiếc ghế thứ 9 là PCT phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ III. Bên cạnh đó, một số thông tin cho rằng bầu Tú sẽ nghỉ chức Tổng giám đốc VPF và Trưởng giải.