Được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm, HLV Nishino nhận lương “khủng”

Cuộc đàm phán kéo dài 2 tiếng trong buổi sáng 22/1. FAT và chiến lược gia người Nhật Bản đều không mất nhiều thời gian để đạt tiếng nói chung về các điều khoản. Theo đó, HLV Akira Nishino tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển quốc gia và đội U23 Thái Lan trong vòng 2 năm tới.

Báo chí Thái Lan cho hay với bản hợp đồng mới chuẩn bị được ký, ông Nishino sẽ tiếp tục được nâng lương so với hợp đồng cũ. Cụ thể, mức lương mới của vị HLV người Nhật là 33 triệu baht/năm (khoảng 25 tỷ đồng), tăng 3 triệu baht so với mức lương cũ.

Theo bản tin thể thao hôm nay, HLV Akira Nishino vừa được LĐBĐ Thái Lan gia hạn hợp đồng 2 năm. Theo bản tin thể thao hôm nay, HLV Akira Nishino vừa được LĐBĐ Thái Lan gia hạn hợp đồng 2 năm.

Theo bản tin thể thao hôm nay, với mức lương này, vị chi HLV Nishino sẽ nhận khoảng 2,75 triệu baht/tháng, tức gần 2,1 tỷ đồng/tháng. Dù vậy, báo chí Thái Lan không nói rõ đây là mức lương trước thuế hay sau thuế.

Theo bản tin thể thao hôm nay, nếu là mức lương sau thuế, lương của HLV Nishino hiện tại sẽ cao gần gấp đôi lương của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam (ông Park hiện nhận lương 50.000 USD/tháng sau thuế, khoảng 1,15 tỷ đồng/tháng).

Nhưng nếu là lương trước thuế, HLV Nishino có thể chỉ nhận lương tương đương với HLV Park Hang Seo, bởi sau khi trừ thuế, phần lương của các HLV chuyên nghiệp chỉ còn khoảng một nửa so với mức công bố.

HLV từng khiêu khích thầy Park mất việc ở Thái Lan

LĐBĐ Thái Lan (FAT) mới đây đã đăng tải thông tin rằng sẽ không gia hạn hợp đồng với hai trợ lý của HLV Akira Nishino là Sasa Todic và Nebojsa Stamenkovic.

Siam Sport cho hay, HLV Akira Nishino đã đồng ý với quyết định này của FAT và mong muốn sớm tìm kiếm những trợ lý mới để thay thế, trước khi đội tuyển Thái Lan chạm trán với Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 tới.

Phó Tổng thư ký kiêm phát ngôn viên FAT, Parit Suphaphong chia sẻ: “HLV Nishino sẽ thảo luận vấn đề này với chúng tôi trong tuần này. FAT giao toàn quyền cho ông ấy trong việc tìm kiếm người phù hợp. Chúng tôi không loại trừ khả năng, Nishino cất nhắc bộ sậu vừa hợp tác ở đội U23 thi đấu ở U23 châu Á”.

Theo bản tin thể thao hôm nay, hai trợ lý người Serbia: Sasa Todic và Nebojsa Stamenkovic đến làm việc tại FAT cùng với HLV người đồng hương Milovan Rajevac- người tiền nhiệm của HLV Nishino.

Theo bản tin thể thao hôm nay, HLV Sasa Todic không được LĐBĐ Thái Lan gia hạn hợp đồng. Theo bản tin thể thao hôm nay, HLV Sasa Todic không được LĐBĐ Thái Lan gia hạn hợp đồng.

Sau khi ông Milovan Rajevac bị sa thải ở Asian Cup 2019, FAT vẫn giữ lại hai trợ lý này cho tới khi hết hạn hợp đồng. Ông Sasa Todic và Nebojsa Stamenkovic sau đó đã cùng các đội tuyển Thái Lan tham dự giải đấu như King’s Cup 2019, vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Theo bản tin thể thao hôm nay, trong số hai trợ lý vừa rời FAT, ông Sasa Todic gây chú ý khi xung đột với HLV Park Hang Seo trong trận hòa 0-0 giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2022 hồi giữa tháng 11/2019.