Cách đây vài phút, Bùi Thu Thảo đã lập nên kỳ tích khi giành HCV môn nhảy xa với thành tích 6m55. Đây là tấm huy chương vàng lịch sử của điền kinh Việt Nam tại sân chơi ASIAD.

Thành tích của Thu Thảo được các nhà chuyên môn dự đoán từ trước khi Thảo đang là ĐKVĐ châu Á. Trước đó, Thảo đã giành HCB ASIAD 17.

Thành tích 6m55 của Thu Thảo thực ra vẫn kém xa so với lần VĐV này giành HCV SEA Games năm 2017. Lúc đó, Thu Thảo có thành tích cao nhất lên tới 6,68 m, tức vượt xa so với thành tích vừa giành HCV ASIAD 18.

VĐV Thu Thảo đã giành HCV nhảy xa với thành tích 6m55. Ảnh: Webthethao VĐV Thu Thảo đã giành HCV nhảy xa với thành tích 6m55. Ảnh: Webthethao

Đây có thể nói là ngày rất vui của điền kinh Việt Nam khi VĐV Quách Thị Lan giành HCB 400m vượt rào nữ. Thành tích là 55 giây 30. Lan đã kém VĐV Oluwakemi gốc Nigeria nhập tịch Qatar chưa đầy 1 giây, một thất bại đầy tiếc nuối cho điền kinh Việt Nam.

Với tấm HCB ASIAD 18, Quách Thị Lan đã có thành tích tốt nhất sự nghiệp (55 giây 30). Thế nên, nhiều ý kiến quá nuối tiếc cho Lan khi lịch sử đã ở rất gần nếu không thua sít sao so với VĐV Oluwakemi.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Oanh cũng giành được HCĐ 3000m vượt chướng ngại vật nữ. Như vậy, điền kinh Việt Nam đã giành được 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ trong ngày 27/8.

Tấm HCV của Bùi Thu Thảo cũng là HCV thứ 2 của thể thao Việt Nam ở ASIAD 18. Trước đó, đội rowing nữ đã giành HCV đầu tiên.

Hiện tại, theo theo thông tin của Saostar thì Bùi Thu Thảo đã nhận được 100 triệu tiền thưởng cho tấm HCV lịch sử này.