Harry Kane sẽ đeo băng đội trưởng tuyển Anh ở 2 trận tới, khi tam sư tiếp Slovenia rồi hành quân đến Lithuania. Đáng chú ý, đây là cầu thủ thứ 4 có được vinh dự này, sau khi Rooney không còn được trọng dụng.

Harry Kane sẽ lại đeo băng đội trưởng. Harry Kane sẽ lại đeo băng đội trưởng.

Chiếc băng thủ quân này còn từng trao cho Gary Cahill và Joe Hart dưới thời HLV Gareth Southgate trong vòng 1 năm qua chứng tỏ ông vẫn chưa tìm được người đáng tin cậy để kế thừa Wayne Rooney.

Ngôi sao của Everton nhận vinh dự này ở triều đại của HLV Roy Hodgson (2014) và tiếp tục sắm vai trò đó dưới quyền Sam Allardyce rồi Gareth Southgate.

Wayne Rooney thời còn làm thủ quân Anh. Wayne Rooney thời còn làm thủ quân Anh.

Nhưng do Rooney sa sút, Gareth Southgate đã gạt anh khỏi đội hình chính rồi loại luôn khỏi danh sách ĐTQG gặp Scotland và Pháp. Đến tháng 9 năm nay, Gareth Southgate gọi Rooney trở lại để làm dự bị thì tiền đạo này thẹn quá hóa giận, tuyên bố chia tay ĐTQG ngay lập tức.

Vậy là chiếc băng đội trưởng tuyển Anh nay như quả bóng được giao qua, đá lại. Joe Hart đeo băng ở trận gặp Lithuania tháng 3, chỉ vài ngày sau khi Gary Cahill sắm vai trò đó giao hữu với Đức tại Dortmund. Đến trận gặp Scotland, quyền lực chuyển cho Harry Kane đến trận gặp Pháp ở Stade de France.

Jordan Henderson cũng là thủ quân 'Tam sư' Jordan Henderson cũng là thủ quân 'Tam sư'

Giờ đây, quyết định trao băng đội trưởng của Gareth Southgate hứa hẹn sẽ nhân đôi niềm vui cho tiền đạo của Tottenham, vì đội nhà chỉ cần thêm 2 điểm nữa là giành suất dự VCK World Cup 2018.

'Tam sư' sẽ hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc nếu thắng Slovenia tại Wembley. Thậm chí một trận hòa cũng có thể đủ để Anh giành quyền tới Nga nhờ hiệu số bàn thắng bại vượt trội Slovenia và Slovakia.