Bố tuyển thủ Vũ Văn Thanh qua đời

Hà VyĐăng lúc

Ông Vũ Văn Hộ, bố tuyển thủ Vũ Văn Thanh qua đời vào chiều ngày 28/7 ở quê nhà Hải Dương vì bạo bệnh.

Chiều ngày 28/7, ông Vũ Văn Hộ đã trút hơi thở cuối cùng ở quê nhà Hải Dương. Bố của hậu vệ Vũ Văn Thanh ra đi vì căn bệnh ung thư phổi và tuyển thủ Việt Nam đã chuẩn bị trước tâm lý để đón nhận mất mát, chia ly.

Trước đó ở trận đấu với Quảng Nam, Vũ Văn Thanh đã có hành động nhắm mắt, chắp tay ngẩng mặt lên trời cầu nguyện cho sức khỏe của bố sau khi ghi bàn trên chấm 11m. Mặc dù vậy, hậu vệ trái của HAGL dự cảm trước được nỗi đau chia ly chỉ còn tính bằng ngày.

Vũ Văn Thanh cầu nguyện cho sức khỏe của bố sau khi ghi bàn vào lưới Quảng Nam.

Ngay sau khi biết tin, nhiều đồng đội, bạn bè và người thân của Vũ Văn Thanh đã chia sẻ nỗi đau với tuyển thủ Việt Nam trên mạng xã hội. “Chia buồn cùng anh và gia đình”, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh viết. Trợ lý Nguyễn Văn Đàn cũng gửi lời chia buồn tới cậu học trò và gia đình.

Thời gian qua, Vũ Văn Thanh đã phải nén nỗi buồn để thi đấu. Cầu thủ của HAGL liên tục đi đi, về về giữa địa điểm thi đấu và Hải Dương để bên cạnh bố những giây phút cuối đời. HLV Lee Tae-hoon sau trận đấu với Thanh Hóa đã gửi lời cảm ơn tới Văn Thanh bởi sự chuyên nghiệp của cậu học trò.

Trước đó, các cổ động viên của Văn Thanh cũng phát động phong trào "Be strong, Vũ Văn Thanh!" với thông điệp đồng hành cùng hậu vệ của HAGL. Sau trận đấu với Quảng Nam hôm 17/7, Văn Thanh cũng xin phép CLB HAGL về nhà thăm bố rồi trở lại sát ngày thi đấu vòng 11 gặp Thanh Hóa.

Ông Vũ Văn Hộ, bố tuyển thủ Vũ Văn Thanh.

Văn Thanh là cầu thủ trưởng thành từ Học viện Bóng đá HAGL-Arsenal JMG (giờ là Học viện HAGL-JMG). Văn Thanh cùng lứa với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Cầu thủ sinh năm 1996 là thành viên đội U23 Việt Nam giành ngôi á quân tại VCK U23 châu Á 2018 ở Thường Châu (Trung Quốc). 

Văn Thanh là một trong những hậu vệ cánh trái được HLV Park Hang-seo kỳ vọng và cầu thủ quê Hải Dương vừa trở lại sau chấn thương đứt dây chằng hồi tháng 10/2018. 

BÀI VIẾT

Hà Vy

TIN TÀI TRỢ