Thể Thao

Thể Thao

Bị chê trọng nam khinh nữ khi treo thưởng, Ngọc Trinh lên tiếng khiến anti cũng gật gù

T.H
Chia sẻ

Chân dài gốc Trà Vinh gây tranh cãi khi lên tiếng đáp trả việc được cho là treo thưởng không công bằng cho 2 đội bóng đá nam và nữ Việt Nam tại kỳ SEA Games 31.

Tối qua (21/5), Ngọc Trinh lại khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao về việc treo thưởng cho 2 đội bóng đá Nam và nữ SEA Games 31. Theo đó, để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ của Việt Nam, Thingo Group nơi Ngọc Trinh đang đảm nhận vai trò Phó tổng Giám đốc kinh doanh đã ra quyết định thưởng nóng nửa tỷ đồng cho cả 2 đội bóng đá nam và nữ nếu các cầu thủ của Việt Nam giành huy chương vàng. Cụ thể, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ được nhận 300 triệu đồng và các cô gái của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ nhận được 200 triệu đồng.

C:\Users\Mai Ngoc\Downloads\281569911_5840341932647367_4577395851534459890_n.jpg
Thông báo thưởng nóng của công ty Ngọc Trinh gây tranh cãi khi được cho là “trọng nam khinh nữ”

Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng môn bóng đá nữ SEA Games lần thứ 31, Ngọc Trinh đã “đăng tus chúc mừng” cũng như quyết định thưởng nóng cho Đội tuyển nữ 200 triệu đồng. Mỹ nhân 1989 cũng không quên động viên đội bóng đá nam của HLV Park Hang-Seo trong trận chung kết tối nay gặp đội tuyển Thái Lan.

C:\Users\Mai Ngoc\Downloads\THINGO-2020\thang12\Ringopche\output\Screenshot_49.png

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi thì Ngọc Trinh cũng nhận về luồng ý kiến trái chiều không ít. Cô nàng “Vòng eo 56” bị anti-fan chỉ trích khi được cho là thiếu công bằng, “trọng nam khinh nữ”. 

Trước những chỉ trích, Ngọc Trinh đã lên tiếng với những lý lẽ thuyết phục khiến anti-fan cũng phải đồng tình. Cụ thể, mỹ nhân Trà Vinh viết: 

“Mọi người ơi? Sao zậy?

Bóng đá Nam và Bóng đá Nữ là 2 hạng mục tại Sea Games - KHÔNG CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN GIỚI TÍNH HẾT - mà mọi người nói chuyện trọng nam khinh nữ ở đây nhỉ? Bóng đá nữ từ xưa đến nay vẫn luôn không được quan tâm bằng kể cả là việc tài trợ hay thưởng. Trinh thấy đó cũng là bình thường, vì còn phụ thuộc vào độ khó, và mức độ thu hút khán giả của từng hạng mục, từng bộ môn. Bóng đá Nam là VUA đâu chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới rồi, cạnh tranh để giành được giải thưởng bên tuyển Nam chắc chắn khó hơn vì ở các nước đều được quan tâm và đầu tư hơn. Khả năng càng thấp thì càng phải động viên nhiều, để tăng động lực mà. Nên việc mọi người nói trọng nam khinh nữ là không oke nha. Công bằng không có nghĩa là chia đều, định lý xưa nay rùi.”

Theo đó, Ngọc Trinh cho biết bóng đá nam và nữ là hai hạng mục của giải đấu, không liên quan gì đến giới tính. Từ trước đến nay bóng đá nam được xem là vua, mức độ cạnh tranh, mức độ thu hút và độ khó của bộ môn này luôn được đánh giá cao hơn so với nữ nên ở các nước bóng đá nam luôn được đầu tư quan tâm hơn. Vì vậy việc treo thưởng có sự khác nhau là chỉ để động viên, tăng động lực hơn mà thôi chứ không có việc trọng nam khinh nữ gì cả.

Với thành tích ấn tượng này, cùng với phần thưởng 200 triệu đồng từ công ty Ngọc Trinh thì tuyển nữ Việt Nam đã được nhận thưởng lớn. Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) "thưởng nóng" 2 tỷ đồng, UBND tỉnh Quảng Ninh thưởng 1 tỷ đồng, Báo Thanh Niên thưởng 1 tỷ đồng, một tập đoàn tại Quảng Ninh thưởng 500 triệu đồng và ban tổ chức SEA Games 31 thưởng 100 triệu đồng. 

Hi vọng, các chàng trai của Việt Nam cũng sẽ nối gót các cô gái giành tấm huy chương vàng trong trận đấu chung kết tối nay gặp đội tuyển Thái Lan.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN