Thể Thao

CĐV CLB Hà Nội 'ném đá', bầu Hiển nói bảo thủ và lười làm mới: Ông Park đang bị tổn thương?

Hoài Anh
Chia sẻ

Saostar - Sau CĐV Hà Nội, bầu Hiển lên tiếng "chê" HLV Park Hang Seo lười làm mới, bảo thủ trên báo chí. Đó là một vấn đề thực sự dễ khiến cho ông Park bị tổn thương...

Trước trận đấu với Úc, HLV Park Hang Seo bị CĐV Hà Nội "tấn công" trên mạng xã hội, bởi một số trụ cột của Hà Nội FC bị chấn thương ở tuyển Việt Nam.

Thậm chí, ông Park phải lý giải chuyện dùng quân ngay trước ngày sang UAE để chuẩn bị đấu tuyển Trung Quốc.

Ngay sau trận thua tuyển Trung Quốc, HLV Park Hang Seo và các học trò rất buồn. Ông Park tiếp tục bị bầu Hiển chê đủ các kiểu trên báo chí như bảo thủ, lười làm mới, bí và sai lầm, hay thiếu người phản biện ông Park...

Đó là một điều nghiệt ngã dành cho ông Park khi nỗi buồn thua Trung Quốc chưa vơi thì bầu Hiển lên tiếng "chê". Đáng nói, phía trước tuyển Việt Nam là trận đấu với Oman và ông Park cần giải toả áp lực cho các học trò. Nhưng mọi thứ bị dồn đẩy liên tục, có lẽ ông Park sẽ bị tổn thương khi biết thông tin bị bầu Hiển "chê".

Cần nhắc, HLV Park Hang Seo từng phải tổ chức họp báo bất thường ngay tại sân Hàng Đẫy vì Đoàn Văn Hậu và CLB Hà Nội. Lúc đó, ông Park rất giận khi trước một ngày sang Thái Lan để chuẩn bị cho trận đấu lượt đi ở vòng loại World Cup thì Văn Hậu bất ngờ báo tin đi Hà Lan.

Cụ thể, tối ngày 30/8/2019 thì Văn Hậu báo tin cho ông Park đi Hà Lan vào ngày 31/8. Một câu chuyện thực sự khó tin về sự tuỳ tiện và dễ khiến cho ông Park thấy sự thiếu tôn trọng. Điều đó chẳng khác nào làm khó ông Park trong quá trình chuẩn bị cho tuyển Việt Nam đấu Thái Lan trên sân khách.

Bây giờ ông Park đang gồng mình chuẩn bị cho trận Việt Nam và Oman trên sân khách. Bầu Hiển nói ông bảo thủ, lười làm mới tuyển Việt Nam ngay sau trận thua Trung Quốc.

"Tôi quan sát và nhận thấy, ông Park đang lười làm mới. Nói thẳng là bảo thủ. Nguyên nhân có thể do ít người đứng ra phản biện, đủ vững để ông Park dũng cảm làm mới tuyển Việt Nam. Ê-kíp trợ lý đều nhất nhất nghe theo mọi quyết định của ông Park, thiếu bản lĩnh góp ý và xoay chuyển ông ấy thay đổi", bầu Hiển trên truyền thông.

Sự phản biện của bầu Hiển liệu có đúng hoàn toàn? 
 

CĐV CLB Hà Nội 'ném đá', bầu Hiển nói bảo thủ và lười làm mới: Ông Park dễ bị tổn thương? Ảnh 1
CĐV CLB Hà Nội 'ném đá', bầu Hiển nói bảo thủ và lười làm mới: Ông Park dễ bị tổn thương?

Nên nhớ, V.League nghỉ 5 tháng và bây giờ huỷ giải, tuyển Việt Nam không có một trận đấu giao hữu nào trong nhiều tháng qua. Ông Park khó có thể tìm được nhân tố mới, và cũng trao cho hội cho người mới nhưng không đáp ứng được chuyên môn. Ví dụ như trường hợp hậu vệ trẻ Thanh Bình mắc sai lầm trước Trung Quốc.

Hơn hết, tuyển Việt Nam là đội bóng yếu nhất bảng B, có thứ hạng thấp nhất và lần đầu được dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây là sân chơi dành cho 12 đội bóng xuất sắc nhất châu Á, còn tuyển Việt Nam đang có thứ hạng 15.

Phải nhìn sòng phẳng vào bản chất là ông Park nếu làm mới đội hình thì mục đích để làm gì. Điều đó chỉ có ý nghĩa hướng đến tương lai, còn không thể đòi hỏi kết quả cho hiện tại. Vì trình độ cầu thủ Việt Nam bây giờ không đủ tầm để nghĩ đến những kết quả tốt trước những Úc, Nhật Bản, Saudi Arabia, Oman, thậm chí là thua kém so với Trung Quốc.

Nhìn vào một bức tranh tổng quan thì tuyển Việt Nam đi đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đã là kỳ tích, chạm giới hạn về năng lực khi chúng ta đi theo diện những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Ông Park có thể mắc sai sót trước Trung Quốc về chiến thuật và cách dùng người. Nhưng nói như bầu Hiển thì thực sự làm khó nhà cầm quân người Hàn Quốc. Vì không có người giỏi thì làm sao ông Park đổi mới, ví dụ ngay cả CLB Hà Nội của bầu Hiển còn dùng lại những "ông lão" như Tấn Trường và Tấn Tài ở V.League 2021.

Và ông chủ CLB có lẽ không nên bàn chuyện chuyên môn của HLV, làm như thế dễ bị đánh giá là can thiệp chuyên môn của HLV trưởng ĐTQG.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN