Matthijs De Ligt đang được xem như một trong số những trung vệ trẻ hay nhất làng bóng đá thế giới. Matthijs De Ligt đang được xem như một trong số những trung vệ trẻ hay nhất làng bóng đá thế giới.
 Mới 19 tuổi, De Light đã được đeo băng đội trưởng CLB Ajax. Mới 19 tuổi, De Light đã được đeo băng đội trưởng CLB Ajax.
 Mùa giải năm ngoái, nhờ sự xuất sắc của De Light, CLB Ajax đã đánh bại CLB Juventus ở vòng knock-out. Mùa giải năm ngoái, nhờ sự xuất sắc của De Light, CLB Ajax đã đánh bại CLB Juventus ở vòng knock-out.
 Ít ai ngờ rằng, De Light mới chỉ được thi đấu cho đội 1 Ajax từ năm 2017. Ít ai ngờ rằng, De Light mới chỉ được thi đấu cho đội 1 Ajax từ năm 2017.
 Tuy nhiên, chàng hậu vệ điển trai nhanh chóng khẳng định được bản thân để có được chỗ đứng vững chắc. Tuy nhiên, chàng hậu vệ điển trai nhanh chóng khẳng định được bản thân để có được chỗ đứng vững chắc.
 Sau mùa giải vừa qua, De Light nhận được nhiều sự quan tâm của các đội bóng lớn ở châu Âu trong đó có M.U, Barca. Sau mùa giải vừa qua, De Light nhận được nhiều sự quan tâm của các đội bóng lớn ở châu Âu trong đó có M.U, Barca.
 Tuy nhiên, “nam thần” xứ sở hoa tulip đã lựa chọn Juventus làm điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp bằng vụ chuyển nhượng có giá trị lên đến 85,5 triệu euro. Tuy nhiên, “nam thần” xứ sở hoa tulip đã lựa chọn Juventus làm điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp bằng vụ chuyển nhượng có giá trị lên đến 85,5 triệu euro.
 Thương vụ chuyển sang Juventus biến De Light trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới. Thương vụ chuyển sang Juventus biến De Light trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới.
 Mặc dù vậy, trong trận đấu mới đây nhất gặp CLB Inter Milan, De Light đã “đốt lưới” nhà khiến CLB Juventus bị Inter cầm hoà 1-1. Mặc dù vậy, trong trận đấu mới đây nhất gặp CLB Inter Milan, De Light đã “đốt lưới” nhà khiến CLB Juventus bị Inter cầm hoà 1-1.