Tiền đạo Nguyễn Công Phượng nhận rất nhiều lời chỉ trích sau trận thắng 2-1 trước Philipines ở lượt đi. Tuy nhiên, ông Park vẫn tiếp tục đặt niềm tin và anh đáp lại bằng một siêu phẩm nhân đôi cách biệt.

Trong lúc Công Phượng ghi bàn, ông Park Hang Seo ăn mừng phấn khích vì đã dùng Công Phượng một cách hợp lý. Bàn thắng này cũng khép lại hy vọng của Philippines và Việt Nam nhẹ nhàng vào chung kết với chiến thắng 2-1, qua đó có tổng tỷ số 4-2.

“Văn Đức đã đi bóng xuất sắc, trước khi chuyền cho Quang Hải ghi bàn. Nhưng ấn tượng nhất với tôi là tình huống Công Phượng đột phá rồi ghi bàn. Đó là khoảnh khắc tuyệt vời”, HLV Park Hang Seo hết lời ngợi ca bàn thắng của Công Phượng.

Công Phượng có siêu phẩm vào lưới Philippines. Công Phượng có siêu phẩm vào lưới Philippines.

Tại AFF Cup 2018, Công Phượng đã có 3 bàn thắng. Tiền đạo của HAGL luôn cực kỳ nguy hiểm khi có bóng trong vòng cấm và thường tung ra những cú dứt điểm tạo thành siêu phẩm.

Truyền thông Philippines cũng ngợi ca pha solo đẳng cấp của Công Phượng. Một bàn thắng đẳng cấp mang hình bóng của một ngôi sao được gọi là “Messi Việt Nam”.

Với chiến thắng trước Philippines, Việt Nam đã vào chung kết AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Tất cả đều đang tuyệt vời với thầy trò HLV Park Hang Sep. Họ sẽ đụng Malaysia ở chung kết.