ĐT Thái Lan vừa có trận hoà Việt Nam với tỉ số 0-0 ngay trận mở màn bảng G thuộc vòng loại World Cup 2022. Sau trận đấu, truyền thông xứ sở chùa vàng tỏ ra khá hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ.

Tờ Bangkok Post bình luận: “Những chú voi chiến chiếm ưu thế trong trận đấu nhưng họ không thể phá vỡ hàng phòng ngự chắc chắn của đội khách, những người đã quyết tâm kiếm được ít nhất một điểm từ đội chủ nhà. Cơ hội tốt nhất của Thái Lan đến vào những giây cuối cùng khi Supachok Sarachat chỉ có thủ môn Dan Van Lam của Việt Nam đánh bại nhưng anh không thể đưa bóng vào lưới.

HLV Akira Nishino đã có trận đấu mở màn khá tốt. Các cầu thủ chơi gắn kết hơn. Tuy nhiên, ông ấy cần thêm thời gian để giúp ĐT Thái Lan tìm lại sự thống trị”. 

Báo chí Thái Lan hài lòng trước lối chơi của đội nhà. Báo chí Thái Lan hài lòng trước lối chơi của đội nhà.

Tờ Siam Sport tán dương đội nhà: “HLV Akira Nishino sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-4-2 kim cương. Chính điều này giúp các cầu thủ Thái Lan kiểm soát bóng rất tốt. Mặc dù vậy, hàng phòng ngự ĐT Việt Nam chơi rất kín kẽ.

Cuối hiệp 2, Thái Lan chơi bóng dài và có cơ hội nguy hiểm nhất vào những giây cuối cùng nhưng Supachok không tận dụng được. ĐT Thái Lan dường như thi đấu tiến bộ hơn dưới bàn tay ông Nishino. Trận hoà này là một sự khởi đầu không hề tệ”.

Bên cạnh đó, một số tờ báo khác cũng ca ngợi màn trình diễn của các cầu thủ Thái Lan. Hầu hết các tờ báo này đều tin tưởng thầy trò HLV Nishino sẽ chơi tốt hơn ở các trận đấu sắp tới.