“Tôi từng dành ra cả 10 năm để nhìn vào gương và ao ước mình được hóa thành công chúa Lọ Lem xinh đẹp. Phải đến khi đi xin việc và bị ‘đánh trượt’ về ngoại hình, tôi mới quyết tâm thay đổi diện mạo”.

Đó là lời tâm sự khắc khoải của cô nàng Yến Xuân – bạn gái Lâm Tây với quá khứ ám ảnh sống trong bủa vây của những lời chê bai, mệt thị với thân hình mập ú. Thậm chí, bi kịch đến với Yến Xuân, khi cô nàng này nộp đơn xin việc ở đâu là bị từ chối đến đó bởi thân hình nặng hơn “nửa tạ” của mình.

Không thể chịu số phận như thế, cô nàng quyết tâm thay đổi ngoại hình với khát khao đổi đời. Yếnn Xuâ lao đầu vào phòng Gym, hì hục tập luyện với những giáo án khó nhằn. Ròng rã suốt 3 năm dài đằng đẳng Yến Xuân giảm được hơn 10kg sở hữu vóc dáng nóng bỏng với số đo 3 vòng “chuẩn không cần chỉnh” 85-57-94 ngay cả Angela Phương Trinh cũng phải chào thua.

Ngoại hình đẹp lên đã giúp cuộc đời hot girl này thay đổi toàn tập. Từ chỗ bị chê bai, dè bỉu, cô được nhiều người ngưỡng mộ tới nỗi dù không tham gia ngành giải trí vẫn có gần 50 nghìn người theo dõi.

‘Bản sao Ngọc Trinh’ của Văn Lâm từ bỏ công việc “nghìn đô” đi theo tiếng gọi “con tim”. ‘Bản sao Ngọc Trinh’ của Văn Lâm từ bỏ công việc “nghìn đô” đi theo tiếng gọi “con tim”.

Ngoại hình hoàn hảo giúp Yến Xuân chạm tay tới ước mơ năm xưa, trở thành dược viên của một công ty nước ngoài. Đối tượng khách hàng của Xuân là phân khúc cao nên thu nhập cũng khá hơn rất nhiều. Thêm vào đó, bạn gái Lâm Tây còn có thêm nghề phụ là HLV Gym, thế nên tổng thu nhập hiện tại của Xuân là hơn 30 triệu/tháng, một con số đáng mơ ước cho bất cứ ai ở độ tuổi còn trẻ như vậy.

Nhưng rồi, tiếng gọi con tim đã khiến cô nàng gạt bỏ hết tất cả. Ngày Văn Lâm sang Thái Lan đầu quân cho Muangthong United cũng là lúc Yến Xuân xin nghỉ việc, gói ghém hành lý sang xứ sở chùa Vàng với bạn trai.

Việc rời bỏ nghề công việc hằng mơ ước từ bé để sang sống cùng Văn Lâm thực sự là một sự hy sinh rất lớn của Yến Xuân dành cho thủ môn Việt Kiều. Cô nàng đã không tiếc từ bỏ đam mê để sang Thái Lan với mong muốn được tận tay chăm sóc bạn trai và vun vén cho tình yêu của cả hai.

Âm thầm và lặng lẽ, chuyện tình yêu của Văn Lâm và Yến Xuân cứ thế mà an nhiên từng ngày. Không ai biết được, Yến Xuân và Văn Lâm sẽ cùng nhau đi được quãng đường bao xa, chỉ mong rằng Văn Lâm sẽ trân quý tình cảm của bạn gái để ít nhất đáp lại sự hi sinh của cô nàng này.