Thể Thao

Bầu Thắng và bầu Đức hẹn tái hiện 'derby Gạch - Gỗ' ở giải bóng đá sinh viên

Văn Nhân
Chia sẻ

Bầu Đức và bầu Thắng không còn đối đầu ở V.League nhưng họ có thể chạm trán nhau ở SV-League 2020.

Một thời người hâm mộ bóng đá Việt Nam từng nhắc đến cuộc đối đầu giữa Long An và HAGL là " derby Gạch - Gỗ". Ở đó, sự hiện của bầu Đức và bầu Thắng luôn nhận được sự quan tâm rất lớn, bởi cả hai cống hiến rất lớn cho bóng đá nước nhà.

HAGL của bầu Đức có 2 năm vô địch V.League sau khi thăng hạng. Hai năm tiếp theo thuộc về Long An của bầu Thắng với sự thống trị tuyệt đối nhờ tài cầm quân của ông Calisto. 

Hồi đó, HAGL và Long An là "derby trong mơ" của bóng đá Việt Nam. Cả hai đội sở hữu lối chơi đẹp, cống hiến và nhiều ngôi sao lớn như Kiatisak, Tài Em, Minh Phương... 

Dù vậy, "derby Gạch - Gỗ" bây giờ đã trở thành câu chuyện một thời vang bóng, bởi nguyên nhân chính là cuộc ở V.League tạo ra những tranh cãi khiến cho các ông bầu cảm thấy hụt hẫng, trong đó bầu Thắng chỉ còn duy trì tài trợ cho đội Long An chứ không tham vọng tham gia sân chơi chuyên nghiệp. 

Bầu Thắng và bầu Đức hẹn tái hiện 'derby Gạch - Gỗ' ở bóng đá sinh viên? Ảnh 1
Bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải là những người bạn của nhau. Họ kết hợp cùng 5 ông chủ lớn để cho ra đời sân chơi sinh viên vào cuối tháng 10 năm nay.

Đúng hơn, bầu Thắng vẫn để cuộc hẹn tái ngộ ở sân chơi V.League với bầu Đức. Nhưng ông chủ Đồng Tâm không tham gia cuộc chơi mà theo nhiều người, kể cả bầu Đức nhận xét là tồn đọng nhiều vấn đề, thiếu sự công bằng về cạnh tranh.

Đó cũng là lý khiến nhiều người hâm mộ quan tâm lớn khi bầu Đức và bầu Thắng tham gia giải bóng đá sinh viên (SV-League 2020). Bầu Thắng bảo trợ cho Đại học Tôn Đức Thắng, bầu Đức nối mối nhân duyên với Đại học Nông Lâm. Sự thú vị lớn là ngày bốc thăm thì hai đội bóng này không chung bảng đấu nhưng được đánh giá mạnh nhất giải, có thể gặp nhau ở chung kết.

Cụ thể, lễ bốc thăm vòng bảng SV-League 2020 cho kết quả như sau:

 Bảng A: Đại học Khoa học tự nhiên (ông Nguyễn Anh Khiêm, Công ty CP đầu tư địa ốc Hưng Phú), Đại học Văn Hiến (ông Đào Hồng Tuyển, Tập đoàn Tuần Châu), Đại học Tôn Đức Thắng (ông Võ Quốc Thắng, Công ty CP Đồng Tâm) và Đại học Bách khoa (ông Nguyễn Hoàng Anh, Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung).

Bảng B: gồm Đại học Nông lâm (ông Đoàn Nguyên Đức, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai), Đại học Sư phạm kỹ thuật (ông Nguyễn Quốc Kỳ, Công ty du lịch Vietravel), Đại học Sài Gòn (ông Nguyễn Miên Tuấn, Công ty CP chứng khoán Rồng Việt) và Đại học Cần Thơ (ông Trần Thanh Hải, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood).

Bầu Thắng chia sẻ: "Một trong những mục tiêu lớn nhất của chúng tôi khi làm bóng đá học đường là mong muốn tìm kiếm những tài năng có thể cống hiến các ĐTQG trong tương lai. 

Chúng tôi muốn tạo ra sân chơi cho các em sinh viên, nhằm thúc đẩy phong trào thể thao ở các trường Đại học nói riêng và bóng đá học đường nói chung. Chúng tôi nói được làm được, sân chơi sinh viên sẽ còn phát triển với số lượng đội lớn hơn trong tương lai, có thể mở rộng ra cả nước...".

Trong khi đó, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM (trưởng ban chỉ đạo SV-League 2020) nói: "Ngoài việc chủ động thành lập trung tâm TDTT để hỗ trợ hoạt động của giải ngày càng chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ nghiên cứu để có những chính sách ưu tiên cho các em sinh viên tham gia giải đấu. Trong đó có cả phương án xét tuyển thẳng vào hệ thống Đại học Quốc gia với những em có năng khiếu thể thao, nhất là bóng đá".

Vì tương lai thể thao Việt Nam, vì tinh thần yêu thể thao của sinh viên, vì sự phát triển thể thao cho các trường Đại học, sân chơi sinh viên lần này của 8 ông bầu hứa hẹn sẽ là một bước đột phá lớn cho tương lai. Riêng người hâm mộ bóng đá Việt Nam có lẽ chờ đợi cuộc đối đầu của bầu Đức và bầu Thắng ở sân chơi sinh viên như thời HAGL gặp Long An.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN