Với tư thế một ông bầu nhiều năm cống hiến cho bóng đá Việt Nam và 6 năm ngồi chức Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, bầu Thắng đã trực tiếp gặp bầu Tú nói chuyện vào ngày 3/4.

Nguyên nhân là bầu Thắng không muốn nói chuyện về VPF trên báo chí. Ông Võ Quốc Thắng từ chối trả lời báo chí để gặp nói chuyện với bầu Tú, nếu khuyên không được thì ông Thắng mới phát biểu để trút hết những tâm sự của chính mình.

Tại buổi gặp mặt này, bầu Thắng khuyên bầu Tú nên buông bỏ bớt ghế. Ông Thắng không hiểu vì sao bầu Tú có thể ôm đến 3 chức ở VPF gồm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc và Trưởng giải.

Bầu Thắng thuyết phục bầu Tú bất thành. Bầu Thắng thuyết phục bầu Tú bất thành.

Bầu Thắng cho rằng, chuyện ngồi một lúc 3 ghế như thế là không được. Một người ngồi nhiều ghế không thể làm tốt. Hơn hết, VPF bây giờ có cơ hội lớn để phát triển nếu biết khai thác tốt mọi thứ, nhờ có hiệu ứng U23 Việt Nam.

Bầu Thắng nói thẳng thắn với bầu Tú: “Nếu anh làm phó Chủ tịch VFF thì buông VPF. Ngược lại, anh muốn làm VPF cần phải nghỉ ở VFF. Kể cả Liên đoàn bóng đá TP.HCM cũng không nên tham gia”.

Theo đó, bầu Tú đáp lại bầu Thắng là bây giờ không có người nên ghế Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM không bỏ được. Riêng VPF, bầu Tú sẽ nghỉ làm Tổng giám đốc và Trưởng giải trong thời gian 1-2 tháng tới.

Bầu Thắng kể là bầu Tú cho biết, nếu phụ trách thêm chức phó Chủ tịch tài chính VFF thì có lợi thế vì nắm chung một mảng. Tuy nhiên, bầu Thắng khẳng định không được: VFF và VPF tách bạch, không thể lấn cấn với nhau.

Bầu Tú vẫn muốn làm cả VPF lẫn VFF. Bầu Tú vẫn muốn làm cả VPF lẫn VFF.

Điều quan trọng nhất là bầu Thắng nói gần 90 phút với bầu Tú nhưng… tỷ số 0-0. Vì bầu Tú không muốn bỏ ghế theo lời khuyên.

Bầu Thắng cũng khẳng định trong sự việc này thì nguyên nhân sâu xa là lỗi do Hội đồng quản trị bầu bán kỳ lạ. 8 người ở Hội đồng quản trị là tác nhân dẫn đến chuyện ông Trần Anh Tú ngồi 3 ghế ở VPF, khi họ lại bỏ phiếu bầu Tú một cách khó hiểu?!

Bầu Thắng đặt câu hỏi: Trách nhiệm Hội đồng quản trị ở đâu? Nếu có bầu Thắng ngồi ở đó thì không thể chấp nhận để một người ngồi 3 ghế VPF mà “cả xã hội thấy cũng kỳ”.

Khi được hỏi sau 6 năm bỏ công sức và tiền bạc xây dựng VPF, mọi thứ bây giờ đang đi lệch pha thì có buồn hay không? Bầu Thắng lắc đầu ngao ngán nói: “Tôi buồn lắm chứ”.

Bầu Thắng cho rằng cái sai lớn nhất ở Hội đồng quản trị. Bầu Thắng cho rằng cái sai lớn nhất ở Hội đồng quản trị.

Với nỗi lòng đau đáu cho bóng đá Việt Nam nói chung và VPF nói riêng, bầu Thắng mới nảy ra ý tưởng “lịch sử” là dàn xếp cho bầu Đức và bầu Tú cùng gặp mặt vào ngày 12/4 tới. Ông Võ Quốc Thắng cũng tham gia để cùng nhau nói chuyện nhằm tháo gỡ những khúc mắc liên quan đến Đại hội VFF lẫn chuyện “một người ngồi nhiều ghế ở VPF”.

Cuộc gặp mặt giữa bầu Thắng, bầu Đức và bầu Tú hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ lớn, khi tất cả đều biết ông chủ CLB HAGL đang rất tức giận và liên tục chỉ trích ông Trần Anh Tú trong nhiều ngày qua.

Chơi đẹp như bầu Thắng!

Bầu Thắng trong những ngày qua nhận nhiều cuộc gọi để hỏi về VPF và bầu Tú nhưng ông lắc đầu tất cả. Ông Thắng chỉ nói sau khi gặp mặt bầu Tú để “trút hết ruột gan”. Tuy nhiên, kết quả vẫn 0-0 nên bầu Thắng thất vọng và càng thêm buồn.

Bầu Thắng buồn vì 6 năm làm cho VPF đã cống hiến rất nhiều, đến 1 lít xăng cũng không đụng đến. Ông Thắng tâm sự: “VPF hồi năm 2012, các CLB làm gì có tiền hỗ trợ. Còn trong sáu năm tôi làm chủ tịch, VPF đã chi gần 80 tỉ đồng cho các CLB, chi cho VFF 61 tỉ, 100 triệu đồng phục vụ công tác đào tạo trẻ. Chúng tôi làm ở VPF đơn giản là kiếm tiền rồi chia đều, có nhiều chia nhiều, có ít chia ít chứ cá nhân tôi không tư lợi một đồng nào của VPF”.