Thể Thao

Bầu Hiển phản biện có khiến ông Park 'quay xe' với VFF, chia tay tuyển Việt Nam?

Hoài Anh
Chia sẻ

Saostar - Trong bối cảnh tuyển Việt Nam thua đáng tiếc trước Trung Quốc, HLV Park Hang Seo bị bầu Hiển nói theo kiểu chê trách.

Một loạt áp lực đang dồn lên HLV Park Hang Seo sau trận Việt Nam thua Trung Quốc. Đó là nỗi buồn thua trận, sự thất vọng khi chưa thể giúp cho người hâm mộ vui, và bị bầu Hiển nói bảo thủ, lười làm mới tuyển Việt Nam.

Lời chê của bầu Hiển đang đẩy ông Park và VFF rơi vào thế khó. Vì cả hai bên coi như êm xuôi chuyện gia hạn hợp đồng 1 năm. Dự kiến, người đại của ông Park sẽ làm việc với VFF sau trận đấu với Oman vào ngày 12/10. Nhưng sự áp lực hiện tại có thể khiến HLV Park Hang Seo tổn thương, không loại khả năng suy nghĩ lại chuyện có nên tiếp tục gắn bó với tuyển Việt Nam hay không.

Bầu Hiển chê có khiến ông Park 'quay xe' với VFF, chia tay tuyển Việt Nam? Ảnh 1
Trong bối cảnh tuyển Việt Nam thua đáng tiếc trước Trung Quốc, HLV Park Hang Seo bị bầu Hiển nói theo kiểu chê trách. Ảnh: VFF

Thực tế, HLV Park Hang Seo có quyền lựa chọn dẫn dắt tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020, sau đó kết thúc sự nghiệp cầm quân vì ông Park đã lớn tuổi. Đó được xem là một lời chia tay trên đỉnh cao dành cho nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Ngược lại, những áp lực hiện tại, cụ thể người "phát pháo" là bầu Hiển, ông Park có thể mất đi nhiều thứ về danh tiếng nếu tiếp tục gắn bó với tuyển Việt Nam mà không tạo ra được sự thành công như sự kỳ vọng.

Thế khó cho ông Park là tuyển Việt Nam quả thực không có cơ hội làm nên chuyện ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đội bóng của HLV Park Hang Seo chưa đủ đẳng cấp để cạnh tranh sòng phẳng trước những Úc, Nhật Bản, Saudi Arabia, thậm chí yếu hơn so với Oman và Trung Quốc.

Do đó, HLV Park Hang Seo có thể thay đổi quan điểm về chuyện gia hạn hợp đồng với tuyển Việt Nam. Trường hợp ông Park chọn cách chia tay trên đỉnh cao thì bóng đá Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong hành trình tìm kiếm người thay thế.

Bài học nhãn tiền cho bóng đá Việt Nam là HLV Kiatisak chia tay Thái Lan vì áp lực ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018. "Zico Thái" cũng rơi vào tình cảnh tương tự như ông Park Hang Seo, sau một loạt thành công thì Thái Lan chơi kém cỏi ở vòng loại cuối cùng do không cùng đẳng cấp với những Nhật Bản, Saudi Arabia, Úc.

Hãy chờ xem HLV Park Hang Seo sẽ lựa chọn như thế nào sau khi bị bầu Hiển phản biện trong lúc "cầm quân đánh trận" ở Oman.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN