AFF Cup 2018 đã có sự thay đổi khá lớn về thể thức khi các trận đấu vòng bảng được tổ chức xen kẽ giữa sân nhà và sân khách. Ở trận ra quân, ĐT Việt Nam phải làm khách ở Lào.

Mặc dù vậy, ở trận đấu này, đã có số lượng rất lớn CĐV Việt Nam tới SVĐQG Lào cổ vũ cho thầy trò Park Hang-Seo. Rừng cờ đỏ, sao vàng và không khí rực lửa trên khán đài khiến không ít người lầm tưởng trận đấu này được tổ chức tại sân Mỹ Đình.

Báo châu Á choáng với CĐV Việt Nam ở trận mở màn tại AFF Cup 2018 ảnh 0Cảnh tượng đó đã khiến tờ Fox Sport phiên bản châu Á không khỏi bất ngờ. Trong bài “5 điểm nhấn trận đấu giữa Lào và Việt Nam”, tờ báo này tỏ ra rất ấn tượng với sự cổ vũ vượt qua biên giới của NHM Việt Nam và tự hỏi “Chủ nhà hay khách”.

“AFF Suzuki Cup là giải World Cup thu nhỏ của mỗi quốc gia tham dự. Giải đấu đã thu hút được lượng CĐV lớn tới các SVĐ. Ở trận mở màn AFF Cup, lượng CĐV lớn của Việt Nam đã tới SVĐQG Lào. Họ thậm chí còn áp đảo hơn cả nước chủ nhà”, Fox Sport nhấn mạnh.

Báo châu Á choáng với CĐV Việt Nam ở trận mở màn tại AFF Cup 2018 ảnh 1Thực tế, qua truyền hình, NHM bóng đá nước nhà có thể cảm nhận rõ sự cuồng nhiệt mà CĐV Việt Nam tạo ra ở SVĐQG Lào. Không khí rực lửa ấy ít nhiều giúp ĐT Việt Nam tạo ra thế trận áo đảo toàn diện như thể đang chơi tại Mỹ Đình.

Kết quả, thầy trò HLV Park Hang-Seo đã nhẹ nhàng vượt qua ĐT Lào với tỷ số 3-0. Vẫn còn một số điều còn tồn tại trong lối chơi của ĐT Việt Nam nhưng từng đó đã là đủ để làm thỏa mãn NHM bóng đá nước nhà.

Một số hình ảnh về CĐV Việt Nam ở SVĐQG Lào:

Hàng nghìn CĐV đã tới SVĐQG Lào cổ vũ cho ĐT Việt Nam Hàng nghìn CĐV đã tới SVĐQG Lào cổ vũ cho ĐT Việt Nam
Khung cảnh ấn tượng chẳng khác sân Mỹ Đình Khung cảnh ấn tượng chẳng khác sân Mỹ Đình
Đại kỳ cũng được CĐV mang tới SVĐQG Lào Đại kỳ cũng được CĐV mang tới SVĐQG Lào
Đại kỳ cũng được CĐV mang tới SVĐQG Lào Đại kỳ cũng được CĐV mang tới SVĐQG Lào
Hình ảnh đẹp xuất hiện trên khán đài Hình ảnh đẹp xuất hiện trên khán đài
Thông điệp mà các CĐV muốn nhắn nhủ tới thầy trò Park Hang-Seo Thông điệp mà các CĐV muốn nhắn nhủ tới thầy trò Park Hang-Seo

Báo châu Á choáng với CĐV Việt Nam ở trận mở màn tại AFF Cup 2018 ảnh 8