Cú sút chìm ở phút 36 của Lionel Messi cùng pha sút bồi cuối trận của Paulinho đã đem về trọn 3 điểm cho Barcelona, qua đó tiếp tục dẫn đầu La Liga và tạm nới rộng khoảng cách với Real Madrid lên 8 điểm sau 10 vòng đấu do “Kền kền trắng” còn 1 trận chưa đá.

Diễn biến và bàn thắng trận Athletic Bilbao 0-2 Barcelona

Tuy nhiên, người hùng thật sự của Barcelona tại sân San Mames mới phải là thủ môn  Marc-Andre ter Stegen. Thật không ngờ là thủ môn của Barcelona hùng mạnh phải trổ tài cứu thua quá nhiều, bao gồm cả pha cản phá xuất thần cú sút của Aritz Aduriz ở hiệp 1 trong thế đối mặt.

Trong khi ấy, cột dọc và xà ngang đã ngăn cản Barca ghi thêm bàn thắng, bao gồm pha lừa bóng qua thủ môn của Messi nhưng dứt điểm dội cột ở góc gần. Điều thú vị là trước lúc ghi bàn ấn định tỷ số chung cuộc, Paulinho cũng bị xà ngang phá rối.

Thủ môn Marc-Andre ter Stegen có nhiều pha cứu thua cho Barca tại Bilbao. Thủ môn Marc-Andre ter Stegen có nhiều pha cứu thua cho Barca tại Bilbao.

Dù vậy, Bilbao lẽ ra đã gỡ hòa nếu cú đánh đầu của Raul Garcia không đưa bóng bật xà ngang. Sau trận này, Barcelona sẽ tới Hy Lạp đá Champions League với Olympiacos vào rạng sáng thứ Tư.

Athletic Bilbao 0-2 Barcelona: Messi lập công, Ter Stegen tỏa sáng