, ngày tháng ,

Ai tính được số trâu cho Hoài Linh và bài toán 'hại não' của VFF?

Bóng đá

Lấy những phát biểu gây sốc của Chủ tịch VFF cộng với các lùm xùm của phó chủ tịch VFF, cộng với số lần scandal của trọng tài, cộng với tiêu chí bằng cử nhân... Hỏi có bao nhiêu chuyện lùm xùm ở VFF khóa VII?

Đưa ra một bài toán vui về VFF khóa VII khiến tôi liên tưởng đến một tình tiết trong tiểu phẩm hài của Hoài Linh với câu đố về số con trâu. Hoài Linh đố hai đứa con rằng: “Lấy 1/2 bầy trâu nhân với 3 rồi cộng 3/4, nhân 4, trừ 6 hỏi có mấy con trâu?”.

Hai người con trai là Long “đẹp trai” và Chí Tài lắc đầu như… lân. Họ bí nên hỏi ngược Hoài Linh đáp án. Hoài Linh cười: “Hahaha… Tao cũng không biết”.

Hoài Linh đưa ra bài toán số trâu mà không thể giải được.

Hoài Linh đưa ra bài toán số trâu mà không thể giải được.

Bây giờ, bài toàn nói về lùm xùm của VFF. Tin rằng, rất khó để ai đó có thể đưa ra đáp án chính xác. Ví dụ từ đầu năm 2018 đến giờ, VFF đang xảy ra những chuyện lùm xùm được công khai, hoặc “bịt mắt” dư luận? Điều ấy đã không thể trả lời, huống chi cộng lại hết kể từ năm 2014 đến nay.

Ví dụ chuyện nhân sự của VFF trong thời gian qua cũng chẳng khác nào một tiểu phẩm hài. Ông Nguyễn Minh Ngọc là người VFF được biệt phái sang VPF trong nhiều năm qua. Hiện tại, ông Ngọc giữ chức phó Tổng giám đốc.

Cách đây không lâu, ông Ngọc bất ngờ dọn đồ khỏi VPF để về VFF. Ông Nguyễn Xuân Gụ (phó chủ tịch VFF) cũng ngạc nhiên không hiểu chuyện gì xảy ra nên hỏi Chủ tịch Lê Hùng Dũng. Ông Dũng cho biết gọi về để giúp việc cho Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhưng chưa thông qua thường trực VFF.

Phó Tổng giám đốc VPF - ông Nguyễn Minh Ngọc cứ bị đẩy qua đẩy lại. Ảnh: VPF

Phó Tổng giám đốc VPF - ông Nguyễn Minh Ngọc cứ bị đẩy qua đẩy lại. Ảnh: VPF

Khoảng một tuần sau, ông Ngọc lại bất ngờ dọn đồ khỏi VFF để trở lại VPF làm việc bình thường. Mới nhất, Tổng cục TDTT quyết định triệu hồi nhiều quan chức VFF đi biệt phái trở về, trong đó có ông Nguyễn Minh Ngọc.

Không hiểu sao lại xảy ra chuyện kỳ lạ như thế, một ông sếp VPF sao giống… “quả bóng”, chuyền hết bên này lại chuyền bên kia. Vậy ông Ngọc là người của ai?

Với những người làm bóng đá thì biết được nguồn gốc, còn người hâm mộ phải chờ đến thông tin mới nhất để biết được đáp án: Ông Nguyễn Minh Ngọc là người của Tổng cục TDTT.

Câu chuyện kể trên để thấy, chỉ với ông Nguyễn Minh Ngọc đủ khiến người hâm mộ… chóng mặt.

Hay một bài toán vui khác, ai có thể thống kê bầu Tú bây giờ đang ngồi những chức gì ở VFF, VPF, cùng những chiếc ghế khác liên quan đến thể thao Việt Nam? Và bao giờ bầu Tú sẽ thực hiện lời hứa bỏ bớt ghế ở VPF?

VFF khóa VII đang có quá nhiều rối rắm ở giải đoạn cuối. Ảnh: VFF

VFF khóa VII đang có quá nhiều rối rắm ở giải đoạn cuối. Ảnh: VFF

Những bài toán về thượng tầng của bóng đá Việt Nam thực sự… rất “hại não” nếu ai đó muốn tìm ra đáp án chính xác. Điều này cũng vẽ ra bức tranh gồm nhiều gam màu tối khi VFF đến cuối nhiệm kỳ lại xảy ra nhiều chuyện.

Bao giờ VFF mới có được niềm tin lớn từ người hâm mộ? Lại thêm một câu trả lời khó và hy vọng nhiệm kỳ VIII sẽ là một sự khác biệt, dù chưa biết bao giờ Đại hội được diễn ra.

Văn Nhân
Từ khóa: bầu ĐứcVFFVPF

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Hoanh Duong -

  Những bài toán về thượng tầng của bóng đá Việt Nam thực sự… rất “hại não” nếu ai đó muốn tìm ra đáp án chính xác. Hãy hỏi Bộ chủ quản sẽ biết ngay đáp số.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • nguyen anh duy -

  Dap bo het xay lai nhu malaysia ho da lam , ai co trinh do va nang luc thi trong dung .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác