Một đoạn video gây chấn động, quay lại cảnh những người tị nạn bị đối xử “như thú bị nhốt trong chuồng” đã xuất hiện trên Yotube vào thứ sáu vừa rồi. Địa điểm mà sự việc này diễn ra là bên trong trại tị nạn chính của Hungary, ở gần biên giới Serbia.

 Người tị nạn hỗn loạn tranh giành thức ăn trong trại tị nạn. (Ảnh chụp từ clip) Người tị nạn hỗn loạn tranh giành thức ăn trong trại tị nạn. (Ảnh chụp từ clip)

Người quay lại cảnh này là một nữ tình nguyện viên người Áo tên Michaela Spritzendorfer-Ehrenhauser, khi bà đến thăm trại tị nạn Roszke này vào thứ tư. Bà cho biết rằng những người tị nạn bị đối xử không khác gì “súc vật” và kêu gọi các nước Châu Âu mở cửa đón họ.

Ngày càng nhiều người tị nạn đến đăng ký tại trại Roszke ở biên giới Hungary và Serbian. (Nguồn: Internet) Ngày càng nhiều người tị nạn đến đăng ký tại trại Roszke ở biên giới Hungary và Serbian. (Nguồn: Internet)

Các nhân viên cấp cứu của Ủy ban Giám sát Nhân quyền cũng nhận định rằng những người di cư sống trong tình trạng “như gia súc trong chuồng”, chỉ có Đức và Luxembourg là hai nước có hành động giúp đỡ thực sự.

Đoạn video cho mọi người thấy cảnh hơn 150 người tị nạn tranh giành những túi thức ăn, đang được lực lượng cảnh sát Hungary ném liên tục ra trước rào chắn trong một sảnh lớn. 

 Cảnh hỗn loạn trước bàn phân phát thức ăn. (Ảnh chụp từ clip) Cảnh hỗn loạn trước bàn phân phát thức ăn. (Ảnh chụp từ clip)

Phụ nữ và trẻ em bị chen lấn trong đám đông hỗn loạn đầy những người đói ăn, đang tranh giành những túi thức ăn bay trong không khí. Nhiều người, do ở quá xa, đã trèo lên hàng rào, la hét, và vẫy tay để thu hút sự chú ý của các sĩ quan.

Cảnh sát Hungary mang thức ăn vào trại cho người tị nạn. (Nguồn: Internet) Cảnh sát Hungary mang thức ăn vào trại cho người tị nạn. (Nguồn: Internet)

Cũng vào thứ sáu, cảnh sát Hungary cũng đã nói rằng họ đã tiến hành một cuộc điều tra về sự việc diễn ra trong video này.