Thế Giới

William và Harry luôn có 'mối quan hệ phức tạp' với Thái tử Charles

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Mối quan hệ của Thái tử Charles với hai con đều chưa từng được xem là "cởi mở" và "thẳng thắn" vì nhiều vấn đề phức tạp xen ngang.

Trong cuộc phỏng vấn với Oprah, Harry tiết lộ cha đã không tiếp điện thoại vào thời điểm vợ chồng anh rời hoàng gia. Tuần trước, họ mới ngồi lại nói chuyện điện thoại với nhau. Theo nhiều nguồn tin, mối quan hệ giữa Thái tử Charles và các con vốn đã "rắc rối" như thế từ lâu.

Nguồn cơn sự việc không chỉ bắt đầu từ khúc mắc của hai anh em với cha vì việc ông ngoại tình, phản bội Công nương Diana, sau đó còn cưới "tiểu tam" làm vợ. Ngoài chuyện đó ra, Thái tử Charles còn kiểm soát chặt chẽ tiền bạc của các con.

"Đó không phải là mối quan hệ cha con thoải mái. Thái tử vừa là cha vừa là 'ông chủ' của William và Harry. Hai anh em phải trông cậy vào nguồn tài chính của ông để tài trợ cho các hoạt động của văn phòng và chi tiêu trong cuộc sống của họ", nguồn tin cho biết thêm.

"Sự căng thẳng giữa cha con Thái tử Charles toàn xoay quanh chuyện tiền nong, bởi vì ông là người nắm quyền cao nhất", một nguồn tin khác nói. Thông qua bất động sản Duchy of Cornwall sinh lời gần 30 triệu USD/năm, Thái tử Charles vừa tự lo chi phí điều hành văn phòng của mình, vừa kiêm luôn khoản tiền cần thiết cho văn phòng chính thức của vợ chồng William - Kate. Trước đây ông cũng tài trợ cho văn phòng của Harry và Meghan.

Harry cho biết gia đình đã "cắt trợ cấp" của mình "theo đúng nghĩa đen" vào đầu năm 2020, khi nhà Susse.x tuyên bố muốn rời hoàng gia và "độc lập về tài chính". Từ đó, vợ chồng anh sống bằng số tiền thừa hưởng từ cố Công nương Diana. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Theo

People