Bức ảnh Solomina chụp cùng sư tử. Bức ảnh Solomina chụp cùng sư tử.

Olga Solomina, 46 tuổi, đến từ Kirov, Nga đến thăm Công viên Safari Tayga ở Crimea, Ukraine và muốn chụp hình với sư tử. Solomina đã lại gần, quỳ xuống bên cạnh, vuốt ve bờm sư tử và chụp ảnh. Nhưng bất ngờ sư tử cắn vào tay Solomina rồi lôi đi. Cái chết lúc ấy tưởng chừng như chỉ trong gang tấc. May mắn thay, Oleg Zubkov, giám đốc sở thú, đã đến ứng cứu kịp thời.

Mọi chuyện chưa kết thúc khi Solomina cáo buộc ông Zubkov đã không gọi xe cấp cứu của trung tâm y tế, thay vào đó lại để cho các bác sĩ thú y điều trị vết thương cho cô, đồng thời người phụ nữ này phải uống rượu cognac thay vì được gây mê. Solomina cũng nói thêm rằng, vụ việc xảy ra là do cô say rượu.

“Tôi ngồi xuống và đặt tay lên bờm sư tử. Rồi sau đó, nó bất ngờ lôi tôi đi như lôi một con búp bê vải. Những con sư tử khác nhảy chồm lên. Tôi nhắm mắt trong nỗi sợ hãi vì nghĩ rằng mình sẽ bị xé nát bởi sự tấn công khủng khiếp ấy. Mọi chuyện chỉ diễn ra trong vài giây nhưng suốt đời này tôi cũng không thể quên được cái cảm giác rợn người ấy”.

Ông Zubkov lúc ấy đã băng vết thương cho tôi bằng một chiếc khăn và không hề gọi cảnh sát hay xe cấp cứu. Ông ấy cho rằng vết thương không nguy hiểm. Sau đó, tôi được trợ lý của ông ấy điều trị vết thương bằng hydrogen peroxide. Rồi một bác sĩ thú y tới. Anh ta tiêm và khâu vết thương lại cho tôi. Thay vì gây mê, họ đã cho tôi uống một chai cognac và không cho tôi dùng bất kỳ một loại thuốc kháng sinh nào”, Solomina bức xúc kể lại tường tận sự việc.

Tay của Solomina chưa thể bình phục hoàn toàn sau sự cố. Tay của Solomina chưa thể bình phục hoàn toàn sau sự cố.

Người phụ nữ 46 tuổi đã điều trị ở bệnh viện Nikolai Vlasov. Các bác sĩ nơi đây chuẩn đoán cô bị nhiễm trùng vì vết cắn của sư tử. Tình trạng nhiễm trùng khá nguy hiểm và cô buộc phải được tiến hành phẫu thuật. Sức khỏe của Solomina đang dần cải thiện, tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định tay cô có hoạt động bình thường trở lại hay không.

Trong khi đó, ông Zubkov trả lời truyền thông rằng: “Rõ ràng sư tử con không thích mùi rượu trên người Solomina”. Ông này cho rằng, lỗi thuộc về người phụ nữ Nga khi tiếp cận sư tử khi đang trong tình trạng say xỉn, hơn nữa con vật tấn công là vì Solomina đã vuốt ve bờm của nó.

Phía công viên cũng từ chối việc chi trả khoản tiền 1 triệu RUB (gần 400 triệu VND) theo yêu cầu của Solomina. Ông Zubkov cũng nói thêm rằng, trước đó, chính cô Solomina cũng đã ký vào văn bản chấp nhận tham gia chuyến tham quan nhiều nguy hiểm này.