William McFall và Stephen Unwin bị cáo buộc tội bắt cóc, cưỡng hiếp và thiêu sống chị Quyen Ngoc Nguyen - một người phụ nữ gốc Việt đang sống tại Anh. Tuy nhiên, khi đứng trước vành móng ngựa, hai tên này vẫn ngoan cố phủ nhận mọi tội ác mà chúng đã gây ra với chị Nguyen.

Nạn nhân Quyen Ngoc Nguyen. Nạn nhân Quyen Ngoc Nguyen.

Sau đó, chuyên gia pháp y Mark Dale gửi rất nhiều đồ đạc của 2 nghi phạm để tiến hành kiểm tra ADN. Sau một thời gian điều tra, mới đây cảnh sát Anh đã tìm thấy ADN của chị Quyen trên chiếc quần pijama của một trong hai nghi phạm. Hơn nữa, cảnh sát cũng phát hiện thấy ADN của nạn nhân trên một khẩu súng và đồ chơi tình dục mà có thể chúng đã sử dụng với chị Nguyen.

Ông Dale cho biết: “Hai nghi phạm có thể đã dùng súng nhét vào vùng kín hoặc miệng của nạn nhân nên mới để lại ADN. Tuy nhiên, giả thuyết này chưa thực sự chắc chắn vì không tìm thấy nước bọt của nạn nhân trên báng súng và họng súng“.

Chị Nguyen đến Anh vào năm 2010 và sống cùng chị gái tại một ngôi nhà ở thị trấn Likkingworth, Bắc Tyneside, Anh. Tại Anh, hai người đã mở tiệm làm móng Glitter Nails ở thị trấn Birtley. Chị Nguyen đã có hai con nhưng chỉ dẫn một con đến Anh, bé còn lại được nuôi dưỡng ở Việt Nam.

Hiện tại, vụ án đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.