Vợ chồng Harry trả lại 2,4 triệu bảng tiền sửa nhà cho người Anh

Thiên ÂnĐăng lúc

Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã trả lại những người đóng thuế ở Anh 2,4 triệu bảng tiền cải tạo Frogmore Cottage.

Vợ chồng Harry trả lại 2,4 triệu bảng tiền sửa nhà cho người Anh Ảnh 1
Vợ chồng Hoàng tử Harry trả lại 2,4 triệu bảng tiền sửa nhà cho người dân Anh.

Các nghị sĩ thúc giục Hoàng tử Harry và Meghan hoàn lại số tiền đã chi cho việc tu sửa ngôi nhà  Frogmore Cottage trong lâu đài Windsor sau khi họ đạt được thỏa thuận trị giá 112 triệu bảng Anh với Netflix vào tuần trước.

Một phát ngôn viên của cặp đôi cho biết: “Công tước xứ Suss.ex đã đóng góp vào khoản tài trợ cho gia đình hoàng gia. Khoản đóng góp này do Hoàng tử Harry ban đầu đề nghị đã trang trải đầy đủ các chi phí cải tạo cần thiết của Frogmore Cottage, tài sản của Nữ hoàng, và là nơi ở của Công tước và gia đình tại Anh".

Ngôi nhà Frogmore Cottage ở Windsor là món quà cưới của Nữ hoàng tặng vợ chồng Harry nhưng nó để trống sau khi họ cùng con trai Archie rời Anh tới Los Angeles.

Ban đầu, cặp đôi được cho là sẽ trả tiền 18.000 bảng một tháng để giữ nhà nếu họ trở về Anh. Nhưng họ hiện đang sống trong một biệt thự 9 phòng ngủ và 16 phòng tắm trị giá 11 triệu bảng ở Montecito, thành phố Santa Barbara, California.

Vợ chồng Harry trả lại 2,4 triệu bảng tiền sửa nhà cho người Anh Ảnh 2
Frogmore Cottage cần tới 2,4 triệu bảng để tu sửa.

Frogmore Cottage trông xuống cấp trước khi cặp đôi chuyển đến. Đội ngũ tu sửa đã phải làm việc liên tục trong khoảng 6 tháng để vợ chồng Harry có thể chuyển đến ở trước khi bé Archie chào đời. Ngôi nhà có từ thế kỷ 18 phải thay cả trạm biến áp mới, lắp các đường ống dẫn khí và nước hiện đại.

Người đóng thuế Anh đã trả tiền tu sửa nhà bếp, phòng tắm và thậm chí cả tủ quần áo cho vợ chồng Harry. Dầm trần và dầm sàn bằng gỗ cũng được thay thế trong khi hệ thống sưởi kém hiệu quả cũng được nâng cấp.

Hóa đơn sửa chữa trị giá 2,4 triệu bảng Anh được người đóng thuế chi trả.

Thái tử Charles đã không còn chuyển tiền cho con trai nữa sau thỏa thuận hợp tác khổng lồ của vợ chồng Harry với Netflix.

Thái tử Charles đã tài trợ cho chuyến đi của cặp đôi đến California kể từ khi họ trở thành hoàng gia cấp cao vào cuối tháng 3. Điều này diễn ra bất chấp việc cặp đôi thề rằng sẽ "làm việc để độc lập về tài chính".         

Harry trước đó nảy sinh xung đột với hoàng gia về tiền bạc sau khi kết hôn với cựu nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle vào năm 2018.

BÀI VIẾT

Thiên Ân