Vì sao Meghan từ chối đội vương miện của mẹ chồng trong ngày cưới?

Thanh VânĐăng lúc

Meghan đã không chọn chiếc vương miện từng thuộc về Công nương Diana để điểm tô nhan sắc trong lễ cưới của cô với Harry.

Hoàng tử Harry từng là thành viên được chú ý nhiều nhất hoàng gia Anh chỉ sau Nữ hoàng. Đám cưới cổ tích của anh với Meghan vào năm 2018 đã thu hút hàng trăm triệu người theo dõi trên toàn cầu, trở thành sự kiện truyền hình gây tiếng vang nhất tại Anh vào thời điểm đó.

Công nương Diana và Meghan.

Thuở ấy, Meghan được công chúng tung hô là "làn gió mới và hơi thở mát lành" cho hoàng gia. Thậm chí có tin đồn cô sẽ đội chiếc vương miện Spencer của mẹ chồng quá cố trong ngày bước vào lễ đường nhằm thể hiện lòng tôn kính với bà. Tuy nhiên, khi nàng dâu mới tiến vào Nhà nguyện St. George, mọi người mới nhận ra trên tóc cô là chiếc vương miện kim cương từ bộ sưu tập của hoàng gia.

Theo thông lệ, vương miện cài lên tóc cô dâu mới sẽ do Nữ hoàng chỉ định. Tuy nhiên, đến lượt Meghan, cô lại được ưu ái hơn khi có thể lựa chọn một chiếc vương miện mình ưng ý trong bộ sưu tập của hoàng gia. Nữ công tước xứ Sussex đã chọn vương miện gắn kim cương thuộc về Vương hậu Mary, được chế tác từ một chiếc trâm cài áo vào năm 1893.

Nữ công tước xứ Sussex đã chọn vương miện gắn kim cương thuộc về Vương hậu Mary.

Chiếc vương miện tinh xảo được chế tác từ bạch kim và kim cương, kết thành những hàng đá quý nhỏ vòng cung thành họa tiết, ôm lấy viên kim cương to nhất ở trung tâm. Viên kim cương chính giữa vương miện có thể tạm tháo ra để thay thế bằng đá sapphire. 

Vào thời điểm đó, Meghan không chọn vương miện của Công nương Diana vì lo rằng nó quá nổi bật, dù đó là cách thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với mẹ chồng. Nếu thực sự cài vương miện của bà lên tóc, mọi ánh mắt sẽ chỉ đổ dồn vào món kỷ vật ấy mà bỏ qua những chi tiết tinh tế khác mà cô dâu đã dày công chuẩn bị. 

Vương miện của Công nương Diana trong ngày cưới.

Không chỉ vậy, Meghan còn "giữ ý" tránh đội vương miện của cố Công nương bởi món trang sức xinh đẹp này không đại diện cho gia đình hoàng gia Anh mà cô sắp chung sống trong thời gian tới. Dẫu mang trong mình một nửa dòng máu của gia tộc Spencer, thì chồng cô vẫn là cháu nội của Nữ hoàng, con trai của Thái tử Charles. Anh vẫn sẽ có thiên hướng gắn bó với cha cùng gia đình nhà nội nhiều hơn, và Meghan biết rõ điều đó.

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

Express