Thế Giới

Thế Giới

Tỷ lệ người chết vì tự tử ở Nhật Bản còn cao hơn cả Covid-19 trong thời đại dịch

Song Long
Chia sẻ

Trong khi Nhật Bản đang kiểm soát dịch bệnh tốt hơn nhiều quốc gia khác, nước này lại ghi nhận 2.153 trường hợp tử vong do tự tử chỉ tính riêng trong tháng 10.

Tỷ lệ người chết vì tự tử ở Nhật Bản còn cao hơn cả do Covid-19 trong thời đại dịch Ảnh 1
Tỷ lệ người tự tử ở Nhật Bản còn cao hơn cả vì Covid-19 trong thời đại dịch.

Ở Nhật Bản, tự tử không phải là vấn đề mới mẻ. Theo The Japan Times, Nhật Bản là quốc gia có tỷ  lệ tự tử cao nhất trong số các nước G7. Hiện Nhật ghi nhận 2.229 ca tử vong do Covid-19. Trong khi Nhật Bản đang kiểm soát dịch bệnh tốt hơn nhiều quốc gia khác, nước này lại ghi nhận 2.153 trường hợp tử vong do tự tử chỉ tính riêng trong tháng 10, theo số liệu thống kê từ Cơ quan Chính phủ Nhật Bản. 

Tự tử đã cướp đi mạng sống của nhiều người hơn là dịch Covid-19. Hơn 17.000 người tự tìm đến cái chết ở quốc gia châu Á này trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2020. Số ca tử vong là phụ nữ và trẻ em đều tăng.

Theo CNN, chính phủ Nhật Bản đã đầu tư nhiều nỗ lực và ngân sách cho việc ngăn chặn vấn nạn tự tử và hỗ trợ nạn nhân sống sót. Nỗ lực của chính phủ cho thấy kết quả tích cực cho tới năm nay, khi đại dịch COVID-19 tấn công toàn cầu.

Việc phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19 không chỉ gây ảnh hưởng tới nền kinh tế mà còn tác động tới sức khỏe tinh thần của người dân, bởi tình trạng lạm dụng ở nhiều gia đình hay trầm cảm có xu hướng gia tăng khi người dân phải khóa trái cửa.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN