Ngày 4/4 vừa qua, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc lần đầu tiên chứng kiến cảnh tuyết rơi vào tháng 4 sau 30 năm. Lần gần nhất đây nhất tuyết rơi vào tháng này tại Bắc Kinh là năm 1988. Ngày 4/4 vừa qua, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc lần đầu tiên chứng kiến cảnh tuyết rơi vào tháng 4 sau 30 năm. Lần gần nhất đây nhất tuyết rơi vào tháng này tại Bắc Kinh là năm 1988.
Hầu hết các khu vực tại Bắc Kinh đều có tuyết rơi từ vừa đến lớn. Hầu hết các khu vực tại Bắc Kinh đều có tuyết rơi từ vừa đến lớn.
Mọi người khi tham gia giao thông đều phải bịt kín, mang găng tay, trùm mũ kín đầu. Mọi người khi tham gia giao thông đều phải bịt kín, mang găng tay, trùm mũ kín đầu.
Mùa đông vừa rồi, Bắc Kinh không có tuyết rơi. Vì vậy, đợt tuyết lần này khiến nhiều người khá bất ngờ. Mùa đông vừa rồi, Bắc Kinh không có tuyết rơi. Vì vậy, đợt tuyết lần này khiến nhiều người khá bất ngờ.
Theo QQ, tính đến 22h ngày 4/4, lượng giáng thủy trung bình toàn thành phố đạt 8,9mm, nơi cao nhất lên đến 16,3mm. Theo QQ, tính đến 22h ngày 4/4, lượng giáng thủy trung bình toàn thành phố đạt 8,9mm, nơi cao nhất lên đến 16,3mm.
Nhiệt độ trung bình ban ngày tại Bắc Kinh là 24,9 độ C. Tuy nhiên, vào ngày 4/4, nhiệt độ đã giảm đột ngột xuống còn 3,2 độ C, tức giảm hơn 20 độ C, Sina đưa tin. Nhiệt độ trung bình ban ngày tại Bắc Kinh là 24,9 độ C. Tuy nhiên, vào ngày 4/4, nhiệt độ đã giảm đột ngột xuống còn 3,2 độ C, tức giảm hơn 20 độ C, Sina đưa tin.
Năm nay, Tết Thanh minh của người Trung Quốc rơi vào ngày 5/4 nên tuyết rơi cũng ảnh hưởng ít nhiều tới việc nghỉ lễ của người dân. Năm nay, Tết Thanh minh của người Trung Quốc rơi vào ngày 5/4 nên tuyết rơi cũng ảnh hưởng ít nhiều tới việc nghỉ lễ của người dân.
Chị em phải quấn chăn, bịt kín khi ra đường để chống lạnh, chống tuyết. Chị em phải quấn chăn, bịt kín khi ra đường để chống lạnh, chống tuyết.
Mặc dù tuyết rơi vào tháng 4 khá hiếm gặp nhưng Bắc Kinh từng đón tuyết 12 lần vào thời điểm này. Mặc dù tuyết rơi vào tháng 4 khá hiếm gặp nhưng Bắc Kinh từng đón tuyết 12 lần vào thời điểm này.
Theo Tân Hoa Xã, trong những năm có tuyết vào tháng 4, tuyết thường ngừng rơi vào ngày mồng 5/3. Theo Tân Hoa Xã, trong những năm có tuyết vào tháng 4, tuyết thường ngừng rơi vào ngày mồng 5/3.
Tuyết rơi bất thường khiến giao thông cũng bị ảnh hưởng, nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn. Nhiều chuyến bay cũng bị trì hoãn. Tuyết rơi bất thường khiến giao thông cũng bị ảnh hưởng, nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn. Nhiều chuyến bay cũng bị trì hoãn.
Người dân phải mặc mấy lớp áo, mặc thêm áo mưa để chống rét. Người dân phải mặc mấy lớp áo, mặc thêm áo mưa để chống rét.
Các con đường trơn trượt hơn, dễ gây ra tai nạn. Các con đường trơn trượt hơn, dễ gây ra tai nạn.
Tổng cộng 120 xe dọn tuyết và hơn 1.230 nhân viên vệ sinh đã được huy động để dọn dẹp. Tổng cộng 120 xe dọn tuyết và hơn 1.230 nhân viên vệ sinh đã được huy động để dọn dẹp.
Dự kiến, nhiệt độ sẽ tăng dần vào ngày 7/4. Nhiệt độ ban ngày sẽ dao động từ 12-14 độ C và ban đêm là 3-4 độ C. Dự kiến, nhiệt độ sẽ tăng dần vào ngày 7/4. Nhiệt độ ban ngày sẽ dao động từ 12-14 độ C và ban đêm là 3-4 độ C.