IS tung ảnh trói tay ông già Noel: Liệu đêm Giáng sinh có thành ác mộng?

Hà PhươngĐăng lúc

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đăng ảnh kêu gọi phiến quân nhắm mục tiêu tấn công các khu chợ ở châu Âu trong dịp Giáng sinh sắp tới.

Những ngày gần đây, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã kêu gọi các phiến quân tấn công khủng bố ở Anh, Đức và Pháp, đặc biệt là các khu chợ trong dịp Giáng sinh năm nay. Những bức ảnh kinh dị được cho là lấy từ ứng dụng tin nhắn của những tín đồ cực đoan đã lan tràn trên nhiều trang mạng xã hội.

Một trong số đó là hình ảnh ông già Noel bị trói tay và quỳ gối trước một tên khủng bố mặc áo dài đen che kín mặt. Khung cảnh trong bức ảnh dường như là khu phố Regent, thủ đô London, Anh.

IS tung ảnh trói tay ông già Noel, đe dọa châu Âu dịp giáng sinh.

Một bức ảnh khác mô phỏng hình ảnh một người đàn ông đang cầm con dao dính máu tiến đến các gian hàng lễ hội ở gần tháp Eiffel, thủ đô Paris, Pháp  Trong mỗi bức ảnh ghê rợn đều viết dòng chữ: “Sẽ sớm xảy ra vào dịp lễ của các người”. Dòng chữ được dịch bằng 3 ngôn ngữ Anh, Đức và Pháp.

Bức ảnh tháp Eiffel được ghép với một bàn tay cầm dao đầy máu.

Tuy nhiên, các bức ảnh đe dọa chỉ xuất hiện vài ngày sau khi giới chức Đức bắt giữ 6 người Syria vào hôm 21/11 vì bị cáo buộc âm mưu tấn công bằng vũ khí và chất nổ tại một khu chợ trong dịp Giáng sinh.

Tháng 12/2016, phiến quân IS từng lao xe tải vào một khu chợ Berlin trong dịp Giáng sinh khiến 12 người thiệt mạng. Trong dịp Halloween vừa qua, IS cũng tuyên truyền khủng bố trước vài giờ khi vụ lao xe vào đám đông ở New York, Mỹ, diễn ra. Vụ việc khiến 8 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

BÀI VIẾT

Hà Phương

THEO

Mirror