Vào 16h ngày 29/8 (giờ Việt Nam), trận bán kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc trong khuôn khổ môn bóng đá nam ASIAD 2018 tại Indonesia sẽ chính thức diễn ra. Nhân sự kiện đặc biệt này, phòng Quan hệ Quốc tế, Đại học Honam, ngôi trường nằm ở Gwangsan-gu, Hàn Quốc quyết định tổ chức một buổi cổ vũ đặc biệt dành riêng cho các sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây.

Theo Asiae, một màn hình lớn, phát sóng trực tiếp trận đấu sẽ được lắp đặt tại Hội trường lớn. Ngoài ra, buổi cổ vũ cũng sẽ phục vụ đồ ăn nhanh như pizza, gà rán, nước ngọt… với mục đích tạo ra bầu không khí thoải mái nhất cho các sinh viên.

Ngôi trường tổ chức buổi cổ vũ đặc biệt dành tặng những sinh viên Việt Nam xa nhà. Ngôi trường tổ chức buổi cổ vũ đặc biệt dành tặng những sinh viên Việt Nam xa nhà.

Đại diện phòng Quan hệ quốc tế trường Honam cho biết, đây như một món quà tinh thần nhỏ dành tặng cho những sinh viên xa nhà, hy vọng họ có được tinh thần tốt nhất để tiếp tục học tập chăm chỉ hơn nữa. Ước tính, có khoảng 100 sinh viên Việt Nam sẽ cùng nhau tham gia để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà thi đấu.

Trước khi trận đấu diễn ra, trang tin INTI trích lời một số chuyên gia bóng đá tại Hàn Quốc, dự đoán việc đội tuyển nước họ có thể chiến thắng trước thầy trò Park Hang-seo với tỷ số 3:1. Các chuyên gia cho rằng, tuy Việt Nam tạo được ấn tượng tốt trong những trận cầu vừa qua song đội bóng xứ sở kim chi hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ, hơn nữa lại sở hữu nhiều cầu thủ sáng giá hơn, nên việc Olympic Hàn Quốc giành chiến thắng là khá dễ hiểu.

Tuy nhiên, bóng đá luôn tồn tại những điều bất ngờ, và với tinh thần đoàn kết cùng sự thể hiện tốt qua các trận đấu trước, người hâm mộ Việt Nam vẫn luôn kỳ vọng Olympic Việt Nam sẽ làm được điều phi thường.

Bán kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc là trận đấu được hàng triệu người mong đợi khi người cầm quân Olympic Việt Nam, ông Park Hang-seo, là một công dân Đại Hàn Dân quốc.